Thái Lan: Giải cứu 6 chú voi con bị mắc kẹt

Các kiểm lâm viên tuần tra tình cờ bắt gặp một đàn voi con mắc kẹt trong hố bùn tại một công viên quốc gia nằm phía bắc thủ đô Bangkok.

Sáu chú voi con từ 1 đến 4 tuổi được phát hiện không thể nào trèo ra khỏi hố bùn, giám đốc công viên Prawatsart Chantheap nói với tờ AFP.

Một số người quay về để kiếm dụng cụ đào, còn số khác ở lại theo dõi tìm cách giải cứu các chú voi con tội nghiệp.

Ông Prawatsart Chantheap cho biết đến sáng ngày 28-3, các kiểm lâm viên mới mang cuốc đến và bắt đầu đào xung quanh hố bùn, làm bớt dốc hơn.

Thái Lan: Giải cứu 6 chú voi con bị mắc kẹt ảnh 1

Kiểm lâm viên nghiên cứu, tiến hành đào đất, làm cho miệng hố bớt dốc hơn để voi dễ dàng trèo lên. Ảnh: AFP

Sau hơn ba tiếng đồng hồ đào một đoạn rãnh nhỏ và nhiều giờ giải cứu, sáu chú voi con cố gắng lần lượt trèo ra khỏi miệng hố.

Trong đoạn video ghi lại cảnh voi con từng con một trèo ra khỏi hố bùn và tiếng động viên không ngớt: “Đi, đi, cố gắng nào các cậu bé!”.

Ông Prawatsart cũng cho biết, có một bầy voi khoảng 30 con gần đó, và sáu chú voi con này cho là bị lạc đàn. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ là vì sao các chú voi này bị mắc kẹt, theo tờ Telegraph.

Thái Lan: Giải cứu 6 chú voi con bị mắc kẹt ảnh 2

Sáu chú voi con cố gắng lần lượt trèo lên khỏi miệng hố. Ảnh: AFP

Voi là động vật quốc gia của Thái Lan, và sống hoang dã trên khắp đất nước này. Nhưng, số lượng voi bị sụt giảm nghiêm trọng. Nạn phá rừng cũng như mất môi trường sống khiến chúng tiến gần hơn với con người và gây ra những vụ phá hoại đến cuộc sống người dân.