Thái Lan thách thức Việt Nam ở SEA Games 2017

HLV Sritharon của đội U-21 Thái Lan tiết lộ đội hình ông mang đến giải U-21 quốc tế có khoảng 90% nằm trong thành phần chuẩn bị SEA Games 2017. Cách nói của Sritharon chỉ mới có một nửa sự thật. Bởi ai cũng biết lứa cầu thủ U-23 của Thái Lan có phân nửa vừa dự AFF Cup 2016, một phần đi tập huấn nước ngoài hoặc ở lại CLB, còn lại một số sang Việt Nam đá giải U-21.

Người Thái không ngây ngô đến mức đem lực lượng mạnh nhất của mình đi biểu dương ở một giải giao hữu một cách không cần thiết. Tuy nhiên, chỉ với một thành phần hỗn hợp đủ giúp U-21 Thái Lan hai lần đánh bại các đội tuyển trẻ Việt Nam gồm nhiều cầu thủ giỏi.

Thái Lan thách thức Việt Nam ở SEA Games 2017 ảnh 1

U-21 HA Gia Lai với nhiều trụ cột chuẩn bị SEA Games 2017 vẫn không thể qua mặt U-21 Thái Lan. Ảnh: HUY PHẠM

Ông thầy trẻ Sritharon rất thật lòng khi đặt giả thiết hai đội U-21 của chủ nhà nếu gộp chung lại sẽ rất khó bị đánh bại. Chia sẻ của HLV Sritharon cũng giúp người trong cuộc hiểu rằng, mỗi đội U-21 HA Gia Lai và U-21 Việt Nam còn gặp nhiều hạn chế cần phải bổ sung cho nhau.

Chính vì khả năng nhận biết ấy của Sritharon đã giúp U-21 Thái Lan qua mặt U-21 HA Gia Lai 1-0 ở trận vòng bảng và đến bán kết đã loại U-21 Việt Nam 3-1.

Đội khách cho thấy sự nhỉnh hơn hai đội chủ nhà ở bản lĩnh, tư duy chiến thuật và khả năng thích nghi, điều chỉnh thế trận trong mỗi trận đấu. Bóng đá trẻ Thái Lan nổi bật còn là hình thể cao to lẫn cách chơi đa dạng, cơ bản cả về nền tảng sức khỏe lẫn trình độ kỹ thuật.

Thái Lan thách thức Việt Nam ở SEA Games 2017 ảnh 2

Cả hai đội chủ nhà Việt Nam ở giải U-21 quốc tế đều là bại tướng của U-21 Thái Lan. Ảnh: HUY PHẠM

Đội tuyển quốc gia Thái Lan nhìn từ AFF Cup 2016 cho thấy một đẳng cấp khác so với phần còn lại của Đông Nam Á chính nhờ nguồn cầu thủ dồi dào ở các lứa trẻ theo kiểu "tre già măng mọc". Người Thái đang làm "trùm" khu vực khi trở thành nhà vô địch cả AFF Cup cho đến SEA Games.

Trong khi đó, bóng đá Việt Nam vẫn còn rất lúng túng tìm nguồn cầu thủ giỏi lên tuyển sau một thời gian dài không có nhiều lò đào tạo chất lượng. Gần như ở SEA Games 2017 sắp tới, cả làng bóng chỉ mong chờ vào lứa trẻ của HA Gia Lai, cộng thêm một vài cầu thủ biết chơi phòng ngự ở các đội khác.

Mục tiêu của bóng đá Việt Nam trong năm 2017 là phải vô địch SEA Games mà mới chỉ sau những trận “lật mặt” ở giải quốc tế đã thấy rõ nhiều thách thức trước “ông kẹ” Thái Lan.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

(PLO)- Cựu HLV của đội Espanyol, Vicente Moreno đã cảnh báo siêu sao Al Nassr Cristiano Ronaldo về điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Saudi Arabia, và suy đoán rằng anh có thể gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới.
Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

(PLO)- Nhà báo người Pháp Daniel Riolo đã đưa ra những lời lẽ nhằm tấn công vào bộ ba chân sút ngôi sao của Paris Saint-Germain (PSG) gồm Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe lẫn HLV Galtier sau trận hòa của gã nhà giàu thành Paris trước đối thủ yếu Stade Reims.