Thái Lan:Khóc cười chuyện "thuê vợ" và "vợ thuê"

Thái Lan:Khóc cười chuyện "thuê vợ" và "vợ thuê" ảnh 1

Một người đàn ông ngoại quốc sánh vai cùng người yêu/vợ hờ Thái Lan

Trong đó, nguồn thông tin được cung cấp 2 chiều, không chỉ giành cho những người đàn ông ngoại quốc muốn tìm ‘nửa kia’ ở Thái Lan mà chính những người phụ nữ bản địa cũng được đáp ứng nhu cầu tìm hiểu để kiếm chồng nước ngoài.

Không ít người phụ nữ phương Tây nói rằng họ cảm thấy rất khó chịu và bất bình khi nhìn thấy những người đàn ông da trắng lớn tuổi ôm ấp những cô gái Thái trẻ trung đi trên đường phố.

Họ thấy những cô gái đó đáng thương và đang bị lạm dụng một cách tàn nhẫn. Nhưng họ không biết rằng, thực ra những mối quan hệ Thái – Tây ấy đều là tự nguyện và được coi như một dịch vụ công khai trong ngành công nghiệp du lịch ở những thành phố trung tâm của đất nước này.

“Ở những khu du lịch, phụ nữ thường chủ động tiếp cận ‘khách’. Chỉ cần bạn tới gần hoặc quay đầu nhìn về phía những tấm biển quảng cáo ‘cho thuê vợ/ bạn gái’, ngay lập tức họ sẽ chạy tới chào mời mà không cần bạn phải gọi vì đó là nghề của họ. Phụ nữ Thái Lan rất dễ bắt chuyện!”, một vị khách nước ngoài chia sẻ sau những kinh nghiệm có được từ một chuyến du lịch Thái Lan.

Tuy nhiên, có tới 90% đàn ông ngoại quốc chọn các quán bar là địa chỉ thường xuyên lui tới nếu muốn tìm vợ/bạn gái Thái Lan.

Những cô gái kiểu này có thể biết nói một chút tiếng Anh bồi hoặc sẽ học thêm nếu cần thiết với mục tiêu cả đời nghe chừng rất đơn giản mà lại không hề đơn giản là kiếm một người đàn ông nước ngoài có khả năng chu cấp cho cuộc sống của họ, gia đình, con cái thậm chí là …chồng của họ nữa.

Trong trường hợp ‘khách hàng’ rủng rỉnh tiền bạc, những cô gái sẽ có rất nhiều cách giúp họ ‘tiêu tiền’ nhằm vòi vĩnh những tài sản đứng tên mình như điện thoại, xe cộ hay thậm chí là nhà cửa hoặc đất đai.

Và sau đó là một tờ đăng ký kết hôn nếu ‘khách hàng’ thực sự hài lòng với ‘bạn gái’ thêm với khoản tiền cưới từ 1.600 – 16.000 đô la tùy thuộc vào điều kiện nhan sắc, trình độ học vấn, tuổi tác của ‘vợ tương lai’.

Thái Lan:Khóc cười chuyện "thuê vợ" và "vợ thuê" ảnh 2

Hình ảnh một số thiếu nữ người Thái Lan được đăng trên website giới thiệu dịch vụ cho thuê vợ/người yêu

Có nhiều thiếu nữ Thái Lan chọn con đường này để đạt được giấc mơ xuất ngoại nhưng cũng có những người coi đó là một cách để giảm bớt gánh nặng nợ nần của gia đình, để chu cấp cho con cái và thậm chí để nuôi người chồng suốt ngày chỉ biết nhậu nhẹt và chơi bời.

Nhiều người đàn ông nước ngoài phải thú nhận họ hoàn toàn bị sốc khi phát hiện ‘bạn gái’ đang sống cùng chồng và có 2, thậm chí nhiều hơn những đứa con.

Đó là những người đàn ông phương Tây vượt đường sá xa xôi vì nghiêm túc muốn tìm một người vợ để chung sống suốt đời.

Còn đối với những vị khách qua đường chỉ muốn thưởng thức ‘dịch vụ lạ’ hay ‘vui chơi’ thì họ sẽ đến và đi mà không quan tâm nhiều tới hoàn cảnh của ‘bạn gái’ hay ‘vợ hờ’.

Và chính điều này đã khiến không ít cô gái phải ‘khóc dở mếu dở’ vì người yêu/chồng hờ ra đi chỉ để lại …cái thai trong bụng! Một số sẽ tìm cách phá đi, một số khác quyết định sinh và nuôi con một mình.

Thái Lan:Khóc cười chuyện "thuê vợ" và "vợ thuê" ảnh 3

Những khu du lịch sầm uất thường là nơi 'hành nghề' của nhiều phụ nữ Thái mỗi 'mùa kiếm vợ' 

Nói vậy cũng không hẳn là không có những người đàn ông nước ngoài tới Thái Lan mà tìm được tình yêu đích thực hay cưới được người vợ mình ưng ý và coi Thái Lan là quê hương thứ hai; tuy nhiên, đây không phải là những trường hợp chiếm đa số.

Ngày nay, trên khắp những tuyến phố du lịch ở Thái Lan, người ta không khó bắt gặp những biển quảng cáo được trang trí bắt mắt với những lời mời gọi: “ Thuê vợ: biết làm mọi công việc nhà, thích nấu ăn, chu đáo, tinh tế, cởi mở, thân thiện, chung thủy và luôn luôn vui vẻ!”

Và tất nhiên, ‘khả năng giường chiếu’ là một yếu tố không thể thiếu trong những bản hợp đồng tình yêu hay hôn nhân giữa những cô gái Thái và khách nước ngoài tới với xứ sở Chùa Vàng  vào mỗi ‘mùa kiếm vợ’.

Theo Hạ Giang (VTC News)