Thảm sát Bình Phước: Nguyễn Hải Dương xin thi hành án tử sớm

Ông Bình cho hay vào cuối tuần qua ông vào trại giam Công an tỉnh Bình Phước gặp Nguyễn Hải Dương để lấy thông tin chuẩn bị cho phiên tòa phúc thẩm.

“Dương xác nhận với tôi là sáng 30-3, anh ta đã nộp đơn cho công an để xin thi hành án tử hình sớm. Hỏi về lý do nộp đơn xin thi hành án tử, Dương nói rằng mọi tội lỗi của mình đã quá rõ ràng như cáo trạng và án sơ thẩm. Thế nên Dương không cung cấp thêm thông tin cho tôi” - luật sư Bình nói.

Bị cáo Nguyễn Hải Dương cũng xác nhận với luật sư Bình chưa bao giờ viết đơn xin Chủ tịch nước ân xá như các báo từng đăng tải.

Thảm sát Bình Phước: Nguyễn Hải Dương xin thi hành án tử sớm ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Hải Dương tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: HOÀNG GIANG

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin TAND Cấp cao tại TP.HCM quyết định đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm vào ngày 21-3. Tuy nhiên, phiên tòa này đã tạm hoãn. Lý do hoãn là bị cáo Tiến không đồng ý luật sư do tòa chỉ định. Bị cáo này chỉ yêu cầu luật sư Lê Văn Nam bào chữa tại phiên phúc thẩm chứ không yêu cầu người khác. Bị cáo Trần Đình Thoại cũng không đồng ý luật sư chỉ định mà vẫn yêu cầu luật sư Phạm Quốc Hưng (là người bào chữa cho Thoại tại tòa sơ thẩm). 

Tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 17-12-2015, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên hai án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, tạm trú huyện Hóc Môn, TP.HCM) và Vũ Văn Tiến (24 tuổi, người giúp sức tích cực cho Dương) về hai tội giết người và cướp tài sản.

Riêng Trần Đình Thoại, đồng ý tham gia kế hoạch giết người để trả thù và cướp tài sản của Dương nhưng sau đó bỏ cuộc, bị tòa tuyên 13 năm tù tội giết người, ba năm tù về tội cướp tài sản, tổng cộng hình phạt 16 năm tù.