Thắng Thái trên đất Thái, nữ Việt Nam vô địch Đông Nam Á

Thế nhưng chiến thắng đã thuộc về các cô gái vàng Việt Nam với kỷ luật chiến thuật cao và tinh thần thi đấu kiên cường.

Bàn thắng duy nhất do tiền đạo Huỳnh Như thực hiện nhưng chính cô gái này sau bàn thắng ở phút 94 (hiệp phụ thứ nhất) đã đặt đồng đội vào thế khó khăn. Mừng bàn thắng, Huỳnh Như cởi áo ăn mừng và tất nhiên phải nhận thẻ vàng thứ hai khi trước đó ở phút 88 Huỳnh Như đã nhận một thẻ vàng.

Thời gian còn lại cả ban huấn luyện và chính Huỳnh Như như ngồi trên lửa trước sức công phá, hãm thành của chủ nhà Thái Lan. Ở vị trí “ngoài cuộc” Huỳnh Như mím chặt môi cố không khóc khi lo lắng nhìn các đồng đội chiến đấu trong thế 10 đánh 11. Hơn ai hết Huỳnh Như cảm nhận khoảng cách từ người hùng đến tội đồ gần như thế nào.

Thắng Thái trên đất Thái, nữ Việt Nam vô địch Đông Nam Á ảnh 1
Bóng đá nữ Việt Nam tái lập thành tích số một Đông Nam Á. Ảnh: CTV

May mà các đồng đội của Huỳnh Như đã thi đấu thật lăn xả với một hàng thủ vừa quyết liệt vừa tỉnh táo đã bảo vệ tỉ số mong manh đến tận phút 120+3.

Tiếp bước các cầu thủ nam, đội tuyển nữ Việt Nam đã mang về chiếc cúp vàng Đông Nam Á một cách hết sức thuyết phục. Đáng ghi nhận hơn khi đây là thành phần cầu thủ được trẻ hóa nhưng đã chứng tỏ được bản lĩnh thi đấu cùng sự gắn bó dưới sự dìu dắt của HLV mát tay, ông Mai Đức Chung.

Chúc mừng các cô gái vàng vừa tiếp bước vừa tiếp lửa cho các cầu thủ nam chuẩn bị sang đất Thái làm nhiệm vụ tại vòng loại World Cup 2022.

“Làm gì có cửa cho Liverpool!”

“Làm gì có cửa cho Liverpool!”

(PLO)- Salah nói đây là thời khắc của Liverpool trong khi Luka Modric nhắc khéo rằng đội hình của Real Madrid có rất nhiều cầu thủ có bốn danh hiệu vô địch Champions League, trong đó cú hat trick 2016, 2017, 2018.
Những nhà vô địch SEA Games đá kiểu thầy Gong

Những nhà vô địch SEA Games đá kiểu thầy Gong

(PLO)- Tân HLV Gong Oh-kyun rất tự tin ở lần đầu cầm quân U-23 Việt Nam đã tuyên bố mọi trách nhiệm ông sẽ nhận và đặc biệt là cách chơi của ông khác biệt với đàn anh Park Hang-seo.
Đội tuyển nữ Việt Nam đi Pháp

Đội tuyển nữ Việt Nam đi Pháp

(PLO)- Thầy trò HLV Mai Đức Chung sắp sửa có chuyến tập huấn tại Pháp và thi đấu giao hữu với đội hạng ba thế giới chuẩn bị cho cuộc chinh phục AFF Cup vào tháng 7, tương tự sân chơi mà tuyển nữ Việt Nam vừa vô địch SEA Games 31.