Thanh Bùi nghẹn ngào chúc mừng Ngọc Duy The voice kid 2013 trở lại sau 10 năm

(PLO)- Sau 10 năm được "ũ kỹ”, Ngọc Duy The voice kid 2013 đã trở lại con đường âm nhạc với nghệ danh DUYBI và được thầy Thanh Bùi xúc động chúc mừng. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều tối 30-11, Thanh Bùi đã tham dự buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu album đầu tay của học trò Trần Ngọc Duy, Á quân The voice Kid 2013.

Tại buổi gặp gỡ, học trò Thanh Bùi đã thông báo về việc bản thân lấy nghệ danh DUYBI, ra mắt EP mang tên LO2E DOC gồm 5 ca khúc do anh tự sáng tác và thể hiện, cùng MV Ban ngày nằm mơ.

Thanh Bùi
DUYBI cùng thầy chia sẻ tại buổi gặp gỡ báo chí. Ảnh: VĂN HÀ

10 năm "ủ kỹ" để biết DUYBI là ai?

Cách đây 10 năm, Trần Ngọc Duy gây ấn tượng với khán giả qua ca khúc Gặp mẹ trong mơ tại vòng giấu mặt The voice kid 2013. Cậu bé 12 tuổi đã chọn về đội ca sĩ Thanh Bùi và đạt Á quân mùa thi năm đó.

Sau cuộc thi, Ngọc Duy được thầy Thanh Bùi cho học bổng toàn phần ở Soul Music & Performing Arts Academy, Ngọc Duy đã hoàn thành khoá học và xong Đại học để bắt đầu con đường làm ca sĩ.

DUYBI.jpg

Nói về nghệ danh DUYBI, nam ca sĩ cho biết vì bản thân hướng tới hình mẫu một ca sĩ có giọng hát truyền cảm, mộc mạc, làm sao mang giọng hát của mình đến gần hơn với mọi người, để mọi người hiểu được. Cái tên DUYBI gần gũi với mọi người nên quyết định lấy cái tên này để theo đuổi âm nhạc.

Khi được hỏi về việc “ở ẩn” tận 10 năm so với bạn bè bước ra từ cuộc thi năm đó, DUYBI cho biết việc bắt đầu chưa bao giờ là muộn và cảm thấy giá trị nhất quãng thời gian 10 năm qua là nam ca sĩ hiểu được DUYBI là ai và muốn đi con đường nào.

Đối với việc tự sáng tác trong album đầu tay thay vì một nhạc sĩ đình đám, DUYBI tâm sự: "Đó là đứa con tinh thần của em, nó thực sự là em, khi khán giả nghe nó, họ hiểu được và các ca khúc chạm đến trái tim họ thì em nghĩ như vậy mình đã chiến thắng bản thân".

Thanh Bùi xúc động ủng hộ học trò

Thanh Bùi nghẹn ngào chia sẻ về học trò. Video: VĂN HÀ

Nói về việc "ủ kỹ" DUYBI suốt 10 năm, Thanh Bùi cho biết, đơn giản vì anh nghĩ, nếu không chuẩn bị một cách đàng hoàng thì một ca sĩ không đủ sức để có thể đi một quãng đường dài.

"Đến hiện tại Duy đã học Đại học nhưng tôi vẫn chia sẻ với Duy dù đã học nghệ thuật nhưng thành công vẫn chưa chắc đến với mình. Nếu con không thành công thì con sẽ lệ thuộc nhiều thứ và việc ít nhất Duy có thể tự hào chính là việc học hành bài bản.

Tất nhiên, 3-4 năm trước, Duy cũng nôn khi bạn bè cùng trang lứa trong cuộc thi năm đó thành công, nhưng tôi chỉ nói với Duy con muốn đi một chặng đường 2 năm, 5 năm hay 20 năm? Tuỳ ở con và thầy vẫn sẽ ủng hộ quyết định của con.

Nhưng nếu con ra một sản phẩm mà con chưa có sự chuẩn bị kỹ càng thì tôi sẽ ngưng ngay, không mất thời gian nữa bởi tôi đã cho con cơ hội học tập" – Thanh Bùi chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Câu chuyện của Nam Em cho đến lúc này

Câu chuyện của Nam Em cho đến lúc này

(PLO)- Nam Em hiện là cái tên đang "gây bão" trên các thanh công cụ tìm kiếm sau hàng loạt livestream với những câu chuyện và phát ngôn khiến dự luận bức xúc.