Thành lập Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch tả heo

Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch tả heo châu Phi sẽ có sự tham gia của 11 bộ, ngành Trung ương, trong đó Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường làm Trưởng ban, Cục Thú y là cơ quan thường trực.

Thành lập Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch tả heo  ảnh 1

Dịch tả châu Phi xuất hiện tại tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ảnh tư liệu

Thống kê của Cục Thú y, tính đến ngày 25-3, cả nước đã có gần 65.000 con heo phải tiêu hủy vì mắc dịch tả châu Phi. Số ổ dịch đã lây lan ra 84 huyện của 21 tỉnh, thành phố. Ngoài Thừa Thiên - Huế, Bắc Giang là địa phương mới nhất ghi nhận có ổ dịch tả heo châu Phi.

Trao đổi với PLO, ông Phạm Văn Đông, Cục trưởng Cục Thú y, cho biết dịch tả heo châu Phi hiện vẫn chưa có vắc xin phòng bệnh. Bệnh không lây sang người nhưng cơ chế lây lan nhanh, khả năng heo chết cao, gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi.

Do đó, Bộ NN-PTNT đang chỉ đạo các bộ phận liên quan phối hợp với các bộ ngành rà soát, báo cáo về việc nghiên cứu vắc xin phòng chống dịch tả heo châu Phi. Dự kiến vào ngày 29-3 tới, Bộ NN-PTNT sẽ tiếp tục có cuộc họp bàn về vấn đề này.

Người dân đang làm thủ tục tại cơ quan BHXH. Ảnh minh họa: PHÚ PHONG

Thu sai BHXH hàng ngàn chủ hộ kinh doanh

(PLO)- Bộ LĐ-TB&XH cho hay đã nhiều lần khẳng định cơ quan BHXH thực hiện thu BHXH bắt buộc đối với chủ hộ kinh doanh là không đúng với quy định của pháp luật về BHXH.
Học sinh tham gia khóa bán trú hè của Nhà thiếu nhi TP.HCM vào năm 2022. Ảnh: Nhà thiếu nhi TP.HCM

Cha mẹ đôn đáo tìm khóa bán trú hè cho con

(PLO)- Tránh tình trạng nghỉ hè con ở nhà “dán mắt” vào tivi, điện thoại, nhiều phụ huynh đang đau đầu chọn lớp kỹ năng bán trú vừa đảm bảo chất lượng, an toàn vừa có mức phí hợp lý để gửi con.