Thành lập đoàn kiểm tra tại Cục Nghệ thuật biểu diễn

Thứ trưởng Vương Duy Biên sẽ là người kiêm nhiệm vị trí Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn do ông Nguyễn Đăng Chương (đã được phân công công tác khác) để lại.

Ông Biên cho biết đây là việc bình thường và sẵn sàng để đảm nhận công tác này, bởi đây cũng là lĩnh vực mà ông từng đảm nhận trước khi về Bộ VH-TT&DL.

Nói về những việc mình sẽ làm ở Cục Nghệ thuật biểu diễn, ông Biên cho hay sẽ  xử lý, rà soát lại công tác quản lý nhà nước, rà soát lại các hệ thống văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực này, cả đội ngũ nhân sự. Trong quá trình làm việc đoàn kiểm tra sẽ rà soát lại các vấn đề nói trên.

Bình luận về quyết định đối với ông Nguyễn Đăng Chương, Thứ trưởng Vương Duy Biên cho  hay đó là điều đáng tiếc. “Nếu hoàn thành nhiệm vụ đã không để tình huống như hôm nay. Anh Chương có đóng góp nhất định, tuy nhiên xảy ra sai phạm bị xử lý là chuyện bình thường, việc đảm nhận công việc khác cũng là bình thường”, ông Biên nói.

Nhìn lại những sai phạm tại Cục Nghệ thuật biểu diễn, ông Biên cho biết trước đó khi Cục xử lý dừng lưu hành năm ca khúc, ông đã trực tiếp trao đổi, chấn chỉnh. Tuy nhiên ngay sau đó Cục lại tiếp tục để xảy ra sự cố khiến cho Bộ phải xử lý triệt để hơn.

Ông Vương Duy Biên trả lời báo chí chiều 30-5.

“Lỗi không phải ở qui định mà là cách vận dụng chưa chuẩn. Cục chỉ rà soát nội dung các bài hát trước năm 1975 phía nam thôi, còn miền bắc cả thời XHCN và kháng chiến cứu nước, bao nhiêu tác phẩm có phải qua sự kiểm duyệt, cấp phép nào đâu. Anh Trần Tiến, Phú Quang công bố tác phẩm có phải xin phép gì đâu. Do việc gộp vào các bài nổi tiếng, đưa vào danh sách cấp phép cho nên người ta mới hiểu là cấp phép”, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL nói thêm.

Ông Biên cũng đồng thời khẳng định lại, không có chuyện cấp phép đối với bài hát Tiến quân ca

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm