Tháo dỡ nhà hàng xây trái phép ở khu Thảo Điền, TP Thủ Đức

(PLO)- Nhà hàng Quê Nhà ở phường Thảo Điền, TP Thủ Đức đã tự tháo dỡ công trình xây trái phép theo yêu cầu của UBND phường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Từ ngày 28-11 đến nay, nhà hàng Quê Nhà trên đường Nguyễn Văn Hưởng phường Thảo Điền đã tự tháo dỡ ba bạt che xây trái phép (theo kết luận của TP Thủ Đức). Ghi nhận tại nhà hàng cho thấy các mái bạt cỡ lớn, khung sắt tạm dùng để dựng bạt đã được tháo xuống.

Đã tháo dỡ xong ba bạt che

“Quán Quê Nhà đã tháo dỡ cả ba bạt kéo xây trái phép” - đại diện UBND phường Thảo Điền xác nhận với PLO.

Theo kết luận thanh tra, tại nhà hàng Quê Nhà đường Nguyễn Văn Hưởng, đoàn phát hiện công trình rộng 310 m2, kết cấu tường gạch, cột sắt, xà gồ, mái tôn + ngói xây không phép.

Ngoài ra, nhà hàng còn có ba công trình xây trái phép là bạt kéo có diện tích lần lượt là khoảng 200 m2, 90 m2 và 60 m2.

tháo dỡ công trình xây trái phép ở nhà hàng Quê Nhà

Các mái bạt kéo được tháo dỡ tại quán Quê Nhà, đến nay công trình này đã được tháo dỡ xong. Ảnh chụp lúc đang tháo dỡ: Tự Sang

Đại diện UBND phường Thảo Điền cũng cho biết nhà hàng này tồn tại vi phạm xây sai phép (tại vị trí đã được cấp phép xây dựng) và có một số vị trí xây không phép. Cả hai hành vi xây sai phép và không phép phường đều đã có quyết định xử phạt, lập hồ sơ, ban hành quyết định cưỡng chế.

Xử lý một số công trình trái phép khác

Ngoài nhà hàng Quê Nhà, Thanh tra TP Thủ Đức cũng phát hiện trên địa bàn phường Thảo Điền có công trình xây trái phép trong biệt thự trước đây do ông T. thuê (hồ bơi xây không phép).

Một công trình vi phạm khác do bà C. làm chủ đầu tư (nâng toàn bộ căn biệt thự lên cao khoảng 1,5m), UBND phường đã chủ động phát hiện và phối hợp thanh tra địa bàn xử lý ngay và đã lập hồ sơ xử phạt.

UBND phường Thảo Điền cho biết từ ngày 23-11 đến ngày 30-11, phường sẽ mời các chủ đầu tư có các công trình phát sinh chưa xử phạt và các công trình có quyết định cưỡng chế chưa chấp hành để đề nghị tự thực hiện tháo dỡ.

Trường hợp các chủ đầu tư không tự tháo dỡ, trong tháng 12, UBND phường sẽ lập hồ sơ xử phạt và tham mưu chuyển cho TP ban hành các quyết định xử phạt, cưỡng chế và tham mưu thực hiện lập phương án cưỡng chế theo trình tự.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thị trường bất động sản tăng nhiệt với loạt chính sách 'bom tấn'

Thị trường bất động sản tăng nhiệt với loạt chính sách 'bom tấn'

(PLO)- Ngay từ những tuần đầu tiên của năm mới 2024, thị trường bất động sản đã liên tục tăng nhiệt với nhiều tín hiệu tích cực về nguồn cung và loạt chính sách bán hàng “bom tấn”, giúp xóa bỏ các rào cản để cơ hội sở hữu nhà đến gần hơn với ngày càng nhiều gia đình.

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn

(PLO)- Thay vì các lựa chọn có tỷ suất mạo hiểm cao, đa phần nhà đầu tư hiện nay tập trung tìm kiếm cơ hội ở vùng bất động sản an toàn. Trong đó, tại TP.HCM, các căn hộ đã hoàn thiện ở khu vực trung tâm phục vụ nhu cầu đa dạng, có thể tạo dòng tiền ngay… đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.

Làm gì để thị trường văn phòng cho thuê 'thoát ế'?

Làm gì để thị trường văn phòng cho thuê 'thoát ế'?

(PLO)- Để thị trường văn phòng cho thuê "nóng" trở lại, không chỉ dựa vào sự hồi sinh của doanh nghiệp địa ốc mà các toà nhà phải thay đổi diện mạo, nâng cao chất lượng dịch vụ để tăng tính cạnh tranh.

Mua nhà trả góp với trần lãi suất cố định: Cơ hội vàng để thoát cảnh 'sống một đời tạm bợ'

Mua nhà trả góp với trần lãi suất cố định: Cơ hội vàng để thoát cảnh 'sống một đời tạm bợ'

(PLO)- Trong bối cảnh xu hướng tăng giá vẫn thống trị thị trường bất động sản, chương trình mua nhà trả góp có 1-0-2 của Vinhomes, với “tấm khiên bảo vệ” là trần lãi suất được cố định ở mức cực mềm trong thời gian tới 15 năm, được xem như “cây đũa thần” biến ước mơ sở hữu nhà của nhiều người trở thành hiện thực.

Thiết kế khu vui chơi độc đáo cho trẻ

Thiết kế khu vui chơi độc đáo cho trẻ

(PLO)- Kiến trúc sư sử dụng vật liệu nhẹ, tiết chế màu sắc và mỗi không gian khác nhau được bày trí theo phong cách khác nhau, tạo cảm giác mới mẻ cho khu vui chơi cho trẻ.

Thị trường bất động sản năm 2024 sẽ ra sao?

Thị trường bất động sản năm 2024 sẽ ra sao?

(PLO)- Dù thị trường bất động sản đang đối mặt với không ít khó khăn song nhiều chuyên gia cho rằng đây là năm cuối cùng của hành trình "vượt chướng ngại vật" để bước vào giai đoạn ổn định hơn.

Vinhomes công bố chính sách mua nhà trả góp đảm bảo lãi suất cố định lên tới 15 năm

Vinhomes công bố chính sách mua nhà trả góp đảm bảo lãi suất cố định lên tới 15 năm

(PLO)- Ngày 5-2, Công ty Cổ phần Vinhomes công bố chương trình “Mua nhà sang – An tâm tài chính” với chính sách vay mua nhà tốt bậc nhất thị trường. Theo đó, khách hàng khi vay ngân hàng để mua nhà Vinhomes sẽ được trả góp lên tới 15 năm với lãi suất cố định ở mức thấp, tương đương 15 triệu/tháng trở lên (gồm cả gốc lẫn lãi) và hoàn toàn không phải lo lắng khi thị trường biến động.

Ngôi nhà có 7 khu vườn ở Cần Thơ

Ngôi nhà có 7 khu vườn ở Cần Thơ

(PLO)- Kiến trúc sư đã khéo léo đưa bảy khu vườn vào ngôi nhà có diện tích 103 m² tọa lạc tại khu vực đông dân cư của TP Cần Thơ.