Thắp sáng bảy bông sen khổng lồ trên sông Hương

Bảy bông hoa sen tượng trưng cho “bảy bước đi thanh tịnh của Phật” được đặt ở giữa dòng sông Hương đoạn giữa cầu Phú Xuân và cầu Dã Viên, mỗi bông sen nặng 300 kg có đường kính 7,6 m và chiều cao 3,7 m.

. Trước đó, triển lãm văn hóa Phật giáo kính mừng đại lễ Phật đản Phật lịch 2559 - dương lịch 2015 đã khai mạc tại Việt Nam Quốc Tự vào chiều 24-5. Triển lãm do Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM và Phân ban Ni giới Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp thực hiện.

Triển lãm giới thiệu gần 400 hiện vật, tranh ảnh về những sự kiện nổi bật của Phật giáo trong suốt 50 năm qua. Quá trình chấn hưng và phát triển Phật giáo kể từ khi Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất cũng được trưng bày tại đây. Đặc biệt, lần đầu tiên xá lợi Bồ tát Thích Quảng Đức được cung thỉnh từ chùa Quán Thế Âm đến Việt Nam Quốc Tự để chư tăng ni, Phật tử chiêm bái.

Tại đây còn có 20 gian hàng văn hóa phẩm Phật giáo như pháp khí, kinh sách, tranh, tượng, gốm sứ, pháp phục, hàng lưu niệm… phục vụ cho Phật tử, người dân đến dâng hương tại Việt Nam Quốc Tự trong suốt thời gian diễn ra từ ngày 24-5 đến 2-6.

THẾ HẢI – TM

Người lưu giữ gần 500 tờ báo có tuổi đời gần cả thế kỷ

Người lưu giữ gần 500 tờ báo có tuổi đời gần cả thế kỷ

(PLO)-  Gần 500 tờ báo bao gồm nhật báo, tuần báo, tuần san,... trong đó gần 100 tờ nhật báo đã được lưu hành tại Sài Gòn có tuổi đời gần cả thế kỷ được nhà sưu tập Huỳnh Minh Hiệp sưu tầm cất giữ như một báu vật của riêng mình.
Ảnh trái: Báo Dân chúng số 1, ra ngày 22-7-1938 tại Sài Gòn. Ảnh phải: Báo Dân chúng số xuân 1939.

Dân chúng - tờ báo của người lao động

(PLO)- Là báo quốc ngữ của Đảng Cộng sản Đông Dương đấu tranh với chính quyền thuộc địa giữa lòng Sài Gòn, Dân chúng trong hai năm ở làng báo đã gây dấu ấn lớn.
Chùa nghệ sĩ đã gỡ bảng "Nghĩa trang nghệ sĩ"

Chùa nghệ sĩ đã gỡ bảng "Nghĩa trang nghệ sĩ"

(PLO)- Những ngày qua, thông tin Chùa nghệ sĩ đổi bảng hiệu với tên "Nghĩa trang nghệ sĩ " sau 60 năm tồn tại đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng và những người làm nghệ thuật tại TP.HCM.