Thầy giáo tát học sinh lớp 10 bị tạm đình chỉ công tác

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nam học sinh lớp 10 sử dụng điện thoại trong lớp học rồi vẫn tiếp tục có thái độ không hợp tác nên trong lúc không kiềm chế được thầy Lịch đã tát em học sinh này 2 cái.

Ngày 29-4, thầy giáo Hồ Văn Lịch (Bí thư Đoàn, Trường THPT Bắc Yên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đã bị tạm đình chỉ công tác để xác minh làm rõ vụ việc bị “tố” tát học sinh thủng màng nhĩ.

Thầy giáo tát học sinh lớp 10 bị tạm đình chỉ công tác ảnh 1

Trường THPT Bắc Yên Thành

Thầy Lịch bị tạm đình chỉ công tác đến hết ngày 12-5 và ban giám hiệu Trường THPT Bắc Yên Thành cũng đã yêu cầu thầy Lịch và cô giáo Nguyễn Thị Hương (người chứng kiến) làm bản tường trình, kiểm điểm.

Ông Nguyễn Bá Thủy, Hiệu Trưởng Trường THPT Bắc Yên Thành cũng đã làm văn bản báo cáo lên Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An.

Theo ông Thủy, sáng 27-4, trong tiết 4 môn Lịch sử của lớp 10D3, cô giáo Nguyễn Thị Hương phát hiện em HDP tự tiện sử dụng điện thoại di động trong lớp. Cô Hương yêu cầu học sinh P. nộp lại điện thoại nhưng P. không thực hiện. Cô Hương đã mời thầy Lịch (làm Trưởng ban An ninh nề nếp của nhà trường) đến xử lý. Tại đây, em P. vẫn tiếp tục có thái độ không hợp tác nên trong lúc không kiềm chế được thầy Lịch đã tát em học sinh P. này 2 cái.

Buổi chiều cùng ngày, gia đình đưa em P. đến khám tại BV Đa khoa huyện Yên Thành, có kết luận em bị thủng màng nhĩ.

Buổi tối, trên trang mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin về việc một học sinh lớp 10D3 Trường THPT Bắc Yên Thành bị đánh thủng màng nhĩ. Sau khi biết được tình hình, hiệu trưởng nhà trường đã cử tổ công tác đến trực tiếp đến nhà em P. để làm việc cùng gia đình nhằm phối hợp xử lý vụ việc.

Thầy giáo tát học sinh lớp 10 bị tạm đình chỉ công tác ảnh 2

Hình ảnh em P. bị tổn thương vùng tai, người thân đăng lên mạng xã hội.

Gia đình đã đề nghị khám sức khỏe, giám định tổn thương cho em P. Sau khi thống nhất với gia đình, tổ công tác đã đưa em P. đi khám sức khỏe tại BV Đa khoa Cửa Đông (TP Vinh) ngay trong đêm 27-4. Sau khi khám, bác sĩ kết luận: Không có tổn thương tại các vùng khác (ngoài màng nhĩ đã có kết luận bị thủng), trong tai không chảy máu.

Thường trực ban đại diện cha mẹ học sinh trường đã đến thăm hỏi, động viên học sinh cũng như tìm hiểu tâm tư nguyện vọng gia đình nhằm phối hợp xử lý sự việc. Thầy Lịch đã đến thăm hỏi, động viên, thông cảm với học sinh và gia đình.

Công an xã Lăng Thành đã đến nắm tình hình và đang làm rõ vụ việc.

UBND TP.HCM đề nghị tiếp tục giữ nguyên lộ trình học phí và việc quy định mức sàn học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non. Ảnh: PHẠM ANH

TP.HCM đề xuất giữ nguyên mức sàn học phí

(PLO)- TP.HCM đề nghị giữ nguyên lộ trình học phí và việc quy định mức sàn học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên.