Thế Giới Di Động chính thức bán chuối của bầu Đức

Đúng theo tuyên bố trước đó vào tháng 8, cửa hàng Bách hóa Xanh thuộc Thế giới di động (TGDĐ) sẽ chính thức bán trái cây của HAGL. Khảo sát tại một số cửa hàng Bách Hóa Xanh cho thấy mặt hàng chuối đã chính thức lên kệ.

Đang là mặt hàng mới nằm trong chiến dịch khuyến mãi của Bách Hóa Xanh nên chuối có giá khá mềm 15.000 đồng/kg. Chuối được đóng gói thành nhiều trọng lượng để người tiêu dùng dễ chọn lựa, bên ngoài bao bì có dán logo HAGL, có mã code nhận diện.

Đây là sản phẩm do công ty Đông Pênh Agrico-công ty thành viên của HAGL ở Campuchia thu hoạch. Chuối được trồng theo chuẩn GlobalGap, mỗi buồng chuối để đảm bảo kích cỡ tối ưu thì chỉ được giữ lại chín nải, khi phát triển đầy đủ và đủ độ cong nhất định, cả buồng chuối sẽ có ba lớp bảo vệ  lớp, tránh côn trùng …

Hiện chuối được trồng tại Việt Nam, Lào và Campuchia với hơn 2.800 hecta. Ngoài tiêu thụ trong nước chuối còn xuất sang Trung Quốc, châu Âu, Mỹ.

Mỗi ngày HAGL cung cấp cho chuỗi Bách Hóa Xanh hơn một tấn chuối. Đại diện TGDĐ cho biết tùy theo nhu cầu của thị trường sản lượng này sẽ tăng. Bách hóa Xanh là chuỗi siêu thị mini chuyên bán hàng hóa tiêu dùng và thực phẩm tươi sống.

Với tiêu chí mua nhanh, mua rẻ, mang đến cho người tiêu dùng lựa chọn mua hàng chất lượng như ở siêu thị lớn mà sự thuận tiện và giá bán như ở chợ. Tính đến nay Bách hóa Xanh đã có hơn 100 cửa hàng, dự kiến cuối năm 2017 TGDĐ sẽ mở 350 cửa hàng.

Người tiêu dùng đang tìm hiểu giá chuối được bán ở Bách Hóa Xanh

Tháng 10 mặt hàng thanh long sẽ có mặt ở chuỗi Bách Hóa Xanh, riêng chanh dây HAGL đã thu hoạch nhưng vẫn đang nghiên cứu làm sao để khi tung ra thị trường phải có sự khác biệt so với chanh dây hiện đang có ở thị trường.

Được biết HAGL tham gia vào dự án trồng chanh dây và chuỗi giá trị xuất khẩu quả chanh dây có nguồn gốc từ Lào và Việt Nam từ đầu năm 2016. Các vườn chanh dây được trồng và thu hoạch theo tiêu chuẩn Global GAP nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng nội địa và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Bên cạnh đó, HAGL còn tận dụng được quỹ đất trống tại Việt Nam, Lào và Campuchia để trồng thanh long, chuối, bơ và hơn 10 loại cây ăn quả khác. Năm 2017 HAGL sẽ tiếp tục trồng mới một số loại cây ăn quả khác trên diện tích đất dôi dư tại Việt Nam, ,Lào, Campuchia

Tại đại hội cổ đông hồi tháng 6, ông Đoàn Nguyên Đức, CTHĐQT công ty CP HAGL, tính toán giá chuối lúc đó 19.000 đồng/kg, một hecta chuối cho ra 100 tấn. Như vậy một hecta chuối đạt 1,9 tỉ đồng. Nếu so với mía đường thì doanh thu của trái cây cao hơn nhiều.

Năng suất tối thiểu mỗi năm HAGL thu hoạch 100 tấn chuối/ha. 50 tấn chanh dây/ha, 40 tấn thanh long/ha. Trong tháng 8 này sẽ thu hoạch 20 container chuối/ngày.

Kế hoạch năm 2017, mảng kinh doanh cây ăn quả đạt khoảng 2.000 tỉ đồng. Trong đó chuối đạt doanh thu 843 tỷ đồng, lợi nhuận gộp 607 tỷ đồng, chanh dây dự kiến mang lại 1.055 tỷ đồng và lợi nhuận gộp 437 tỷ đồng. Thanh long dự kiến đạt doanh thu 680 tỷ đồng, lợi nhuận gộp 330 tỷ đồng. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm