Cơn địa chấn giúp Futsal Việt Nam lần đầu giành giải Fair Play
(PLO)- Giải Fair Play chứng kiến rất nhiều cái… đầu tiên, U-19 Việt Nam là đội đầu tiên hai lần đăng quang, Abass là cầu thủ ngoại đầu tiên giành giải và Fair Play 2016 đến lượt Futsal Việt Nam lần đầu bước lên bục cao nhất.

Ba đề cử vào chung kết Fair Play 2016 gồm Các cầu thủ nữ TP.HCM trích phần lương, thưởng thực hiện việc xây và trao tặng nhà tình nghĩa cho người neo đơn, khó khăn; Đội tuyển Futsal Việt Nam có lối chơi giàu cống hiến, đồng thời là một hiện tượng tại vòng chung kết World Cup, được FIFA chọn là đội có phong cách tốt nhất World Cup; HLV Hoàng Anh Tuấn, người truyền lửa đa tài, đa phong cách, có tinh thần cầu tiến giúp đội U-19 Việt Nam đạt thành tích tốt, được báo chí khu vực xem là một hiện tượng hiếm.

Cơn địa chấn giúp Futsal Việt Nam lần đầu giành giải Fair Play - ảnh 1
Giây phút đăng quang Fair Play 2016 của đội tuyển Futsal Việt Nam.

Kết quả, đội tuyển bóng đá Futsal Việt Nam đã vượt qua hai ứng viên khác là đội tuyển bóng đá nữ TP.HCM, HLV Hoàng Anh Tuấn để đoạt giải thưởng Fair Play 2016 do báo Pháp Luật TP.HCM đăng cai tổ chức. Giải nhì thuộc về các cầu thủ bóng đá nữ TP.HCM và giải ba là HLV Hoàng Anh Tuấn.

Năm 2016, các cầu thủ Futsal Việt Nam đã thực hiện được kỳ tích đưa bóng đá Futsal Việt Nam có mặt tại vòng chung kết Futsal thế giới. Tại VCK World Cup Futsal, đội tuyển Việt Nam cũng xuất sắc vượt qua vòng bảng.

Không chỉ giúp bóng đá Việt Nam sánh vai với các cường quốc thế giới, đội tuyển Futsal Việt Nam còn ghi dấu ấn đậm nét trong lòng người hâm mộ bằng việc được FIFA trao danh hiệu đội bóng Fair Play nhất giải, nhờ lối chơi cống hiến và tinh thần bóng đá cao thượng.

Cơn địa chấn giúp Futsal Việt Nam lần đầu giành giải Fair Play - ảnh 2
Diễn viên Nhật Cường và diễn viên Việt Anh tại lễ trao giải Fair Play 2016.

Xúc động phát biểu trên bục nhận giải trong đêm Gala Fair Play 2016, cựu đội trưởng Nguyễn Bảo Quân cho biết: “Cá nhân tôi cũng như các đồng đội rất vinh dự nhận được giải thưởng cao quý này. Với những gì đội tuyển Futsal Việt Nam đã cống hiến trên tinh thần tôn chỉ bóng đá sạch, bóng đá đẹp tôi hy vọng Futsal sẽ là nguồn động viên, kích thích để các đội tuyển khác phấn đấu lập thành tích”.

Ngày 9-6 tới, tại trụ sở báo Pháp luật TP.HCM sẽ diễn ra lễ trao giải thưởng Fair Play 2019 đồng thời công bố giải thưởng Fair Play 2020.

Cơn địa chấn giúp Futsal Việt Nam lần đầu giành giải Fair Play - ảnh 3

PHẠM QUANG