Futsal U-20 châu Á Việt Nam có thể thắng Tajikistan

DUY ÂN
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 15/6/2019 - 05:30

(PL)- 17 giờ ngày 15-6, đội U-20 futsal Việt Nam (VN) sẽ ra quân trận đầu bảng D gặp Tajikistan. Nếu thắng thì khả năng vào tứ kết của thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn rất cao.

Trận đấu trên diễn ra tại nhà thi đấu Pour Sharifi ở TP Tabriz của Iran.

12 đội trẻ dự vòng chung kết được AFC chia ra bốn bảng, mỗi bảng ba đội nhằm giúp các đội có nhiều trận cọ xát.

U-20 VN ở bảng C cùng với Nhật Bản và Tajikistan. Chuẩn bị cho giải đấu này đội bóng trẻ VN đã sang Iran rất sớm để thích nghi với múi giờ, điều kiện thời tiết và cả địa điểm thi đấu tại Iran. Cùng với đó là thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn có những trận giao hữu với những đội futsal mạnh của quốc gia chủ nhà.

Thậm chí nhà vô địch CLB futsal châu Á là Mes Sungun của Iran, năm ngoái từng đánh bại Thái Sơn Nam ở trận chung kết cúp C1 cũng chịu đứng ra làm “quân xanh” cho U-20 VN cọ xát và học hỏi. Sau đó, Mes Sungun còn cử đội trẻ đá với U-20 VN nữa.

Trên bình diện chung futsal U-20 VN hoàn toàn có thể đánh bại được Tajikistan và cả Nhật. Ngoài yếu tố chuyên môn, việc thành bại còn phụ thuộc các yếu tố khác như may mắn và cả khả năng tận dụng cơ hội…

Các nước Trung Á như Tajikistan những năm gần đây có phong trào futsal phát triển rất mạnh. Họ học tập Iran nên chịu đầu tư và tổ chức nhiều giải đấu.

U-20 VN có nhiều cầu thủ vừa tham gia lượt đi giải vô địch quốc gia trong màu áo CLB và đội trẻ này hầu hết là của cầu thủ Thái Sơn Nam có điều kiện tập huấn và thi đấu nước ngoài nhiều… Thế nên có quyền hy vọng chiều nay U-20 VN có 3 điểm đầu tay.

Vòng chung kết này khu vực Đông Nam Á có ba đại diện là VN, Thái Lan và Indonesia.

DUY ÂN

ĐỌC THÊM