Thêm một bị án đến tòa Bình Phước uống thuốc tự tử

Tối ngày 24-8, một nguồn tin từ TAND tỉnh Bình Phước cho biết bị án Mạc Văn Hào đã đến tòa tỉnh này uống thuốc tự tử nhưng được cán bộ phát hiện và đưa đi cấp cứu.
Nguồn tin này cho biết, bị án Mạc Văn Hào bị TAND tỉnh Bình Phước xét xử phúc thẩm vào tuần trước. Tại phiên xử đó, TAND tỉnh đã chấp nhận kháng cáo của bị hại, sửa bản án sơ thẩm của TAND huyện Phú Riềng, không cho Hào hưởng án treo như bản án sơ thẩm mà tuyên phạt Hào 30 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.
Theo hồ sơ, trong một buổi tiệc, Mạc Văn Hào đã dùng dao đâm một người đàn ông gây thương tích trên 11%. Xử sơ thẩm, TAND huyện Phú Riềng tuyên phạt Hào 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Sau đó bị hại kháng cáo cho rằng tòa huyện xử vậy là quá nhẹ nên đã yêu cầu tăng hình phạt.
“Chúng tôi thấy rằng bị cáo dùng dao đâm bị hại, đây là hung khí nguy hiểm nên tòa sơ thẩm xử án treo là quá nhẹ, không tương xứng với hành vi phạm tội” - một thẩm phán lý giải về việc sửa bản án sơ thẩm.
Ngoài ra, một lãnh đạo VKSND tỉnh Bình Phước cũng cho biết tại phiên tòa phúc thẩm, đại diện VKS đề nghị cho Hào được hưởng án treo. “Hiện chúng tôi chưa nhận được bản án phúc thẩm. Bị cáo bị xử ở khoản 2, tòa phúc thẩm không cho bị cáo được hưởng án treo cũng không có gì sai” - vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm