Thi lớp 10 tại TP.HCM: Xử lí sao với thí sinh đi muộn?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thí sinh đến điểm thi trễ trong vòng 15 phút trở lại (tính từ giờ bắt đầu làm bài) sẽ được thi ở phòng thi dự phòng và chỉ được làm bài trong thời gian còn lại.

Trong hai ngày 11 và 12-6 tới đây, hơn 94.000 thí sinh (TS) lớp 9 tại TP.HCM sẽ bắt đầu cuộc “đua” vào lớp 10 công lập với gần 73.000 chỉ tiêu.

Theo lịch thi Sở GD&ĐT TP.HCM đã công bố, với lớp 10 thường, TS phải thi ba môn là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Với những em xét tuyển vào lớp 10 chuyên hoặc tích hợp sẽ dự thi thêm môn chuyên/tích hợp là 150 phút vào chiều ngày 12-6.

Thời gian bắt đầu tính giờ làm bài buổi sáng từ 8 giờ và buổi chiều là 14 giờ. Giờ tập trung TS bắt đầu từ 7 giờ 30 và chiều là 13 giờ 30, để làm các thủ tục phòng dịch, kiểm tra giấy tờ, gọi tên TS vào phòng thi….

Như vậy, TS đến điểm thi từ thời điểm bắt đầu tính giờ làm bài được xem là đi muộn. Tuy nhiên, nếu TS đi trễ trong thời gian trước 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài là trong thời gian cho phép.

Khi đó, TS sẽ bị Phó trưởng điểm thi và thư kí lập biên bản, sau đó báo cáo cho trưởng điểm thi để quyết định. Nếu được đồng ý cho phép thi, cán bộ coi thi sẽ dẫn TS lên phòng thi dự phòng và cho làm bài theo thời gian còn lại.

Sở GD&ĐT lưu ý TS đến trễ mà được phép dự thi thì vẫn nộp bài theo thời gian thi quy định, không được cộng thêm thời gian.

Riêng những TS đi trễ sau 15 phút tính từ giờ bắt đầu làm bài sẽ không được dự thi bài thi đó.

Bên cạnh đó, trong thời gian làm bài, Sở GD&ĐT TP cũng lưu ý thêm với các điểm thi là hạn chế đến mức ít nhất việc cho TS ra ngoài phòng thi. Nếu thật cần thiết như TS muốn đi vệ sinh phải xin phép và khi được phép mới ra ngoài phòng thi, chỉ cho TS ra từng người một và được cán bộ giám sát để TS không tiếp xúc với bất cứ ai. Khi ra ngoài phòng thi, TS không được mang giấy thi, giấy nháp, đề thi… ra ngoài.