Thí sinh F0 ở TP.HCM được dự thi vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ và thuộc diện F0 tham gia kỳ thi vào lớp 10 phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản về tổ chức thi tuyển vào lớp 10 năm học 2022-2023 trong tình hình phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh hoặc người giám hộ. Thí sinh phải cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tại mỗi điểm thi, Sở yêu cầu thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định hiện hành. Các điểm thi thực hiện khử khuẩn trước ngày thi 1 ngày và sau khi thi. Tổ chức vệ sinh môi trường các hành lang, sân trường… sau mỗi buổi thi.

Mỗi điểm có ít nhất 3 phòng thi dành cho thí sinh F0 hoặc nghi nhiễm, bố trí đủ giám thị và cán bộ giám sát theo quy định.

Đối với các phòng thi của thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, F0 phải được vệ sinh khử khuẩn ngay sau mỗi buổi thi.

Mỗi phòng thi sắp xếp tối đa 24 thí sinh/phòng, mỗi học sinh ngồi một bàn hoặc đảm bảo giãn cách, các phòng thi không sử dụng máy lạnh.

Kỳ thi sẽ không tổ chức khai mạc. Thí sinh lên thẳng phòng thi và ra về ngay sau khi thi.

Bên cạnh đó, các điểm thi phải phân luồng, bố trí cho người nhà đưa – đón thí sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không tập trung đông người xung quanh điểm thi.

Năm nay, TP.HCM có 107.000 học sinh tốt nghiệp THCS, tăng hơn 10.000 so với năm ngoái. Trong đó, 93.000 em đăng ký dự thi vào lớp 10 công lập.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ diễn ra ngày 11 và 12-6. Thí sinh sẽ dự thi ba môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Những em thi vào lớp 10 chuyên hoặc chương trình tiếng Anh tích hợp sẽ thi thêm môn chuyên và tích hợp.

9 quận tại TP.HCM chưa tổ chức tiêm vaccine cho HS tại trường

9 quận tại TP.HCM chưa tổ chức tiêm vaccine cho HS tại trường

(PLO)-  Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị phòng GD&ĐT quận 3, quận 5, quận 6, quận 10, quận 11, quận 12, quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận Bình Tân có báo cáo về lý do chưa tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh tại các điểm tiêm trường học, theo văn bản ngày 4-8.
Video: Tự chủ đại học và lo lắng tăng học phí

Video: Tự chủ đại học và lo lắng tăng học phí

(PLO)-  Ngày 4-8, Hội nghị tự chủ đại học năm 2022 đã nhìn nhận những khó khăn, vướng mắc và xác định những nguyên nhân trọng yếu, từ đó định hướng lộ trình cùng những việc cần làm trong thời gian tới.