Thích món trộn

“Tôi gọi thịt thỏ sao đưa thịt trâu ra?”. “Dạ, ông thông cảm, thỏ lên giá quá, chúng em phải trộn ít thịt trâu mới có lời”. “Toàn là thịt trâu chứ ít là thế nào?”. “Dạ, hổng nhiều đâu, trộn 50/50 mà, cứ một con thỏ trộn một con trâu thôi ạ!”…

- Mới sáng đầu tuần có gì vui mà kể chuyện tiếu lâm vậy ông?

- Vui đâu mà vui. Chẳng qua chỉ liên tưởng thôi…

- Liên tưởng chuyện gì?

- Thì ngành y tế xứ mình rộ chuyện hàng loạt trang thiết bị y tế giá tiền tỉ, mua bằng ngân sách, bằng vốn trái phiếu chính phủ, đem về trùm mền vì không hoạt động được. Khi cơ quan điều tra vào cuộc tại Hà Nội và Bình Thuận, người ta mới biết những cái máy phân tích sinh hóa tự động, máy rửa phim X-quang, máy siêu âm màu 4D… trên giấy tờ hợp đồng có xuất xứ từ Mỹ, Pháp, Anh, Ý, Nhật... nhưng đã bị trộn. Thiết bị cung cấp chỉ có cái vỏ là đúng hợp đồng, còn ruột toàn là máy móc dỏm có xuất xứ từ Trung Quốc! Tui đố ông, giữa hai cái vụ trộn mà tui vừa kể có gì khác nhau?

- Thì một đằng là chuyện tiếu lâm, hổng có thật; một đằng là chuyện có thật mà nghe như tiếu lâm!

- Đúng nhưng chưa đủ. Cái ông khách bị lừa “treo thịt thỏ bán thịt trâu” biết phản ứng vì quyền lợi của mình. Còn mấy ông khách mua hàng trong chuyện sau biết bị lừa nhưng vẫn thích món trộn!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.