Thiếu niên Hàn Quốc mất tích đã gia nhập IS?

Thiếu niên được gọi bằng họ là Kim, 18 tuổi, đã mất tích vào ngày 10-1 trong một chuyến đi tới thị trấn Kilis phía Nam Thổ Nhĩ Kỳ, được nhìn thấy lần cuối khi rời khỏi khách sạn. Tờ báo Milliyet của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, cậu đã trao đổi email với nhóm IS và có thể đã đến Syria để gia nhập với bọn họ.

Nhưng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nói rằng không thấy bằng chứng xác thực nào cho việc Kim đã đến Syria hay gia nhập IS.

Thiếu niên Hàn Quốc mất tích đã gia nhập IS? ảnh 1

 Các chiến binh ngoại quốc trong quân đội IS

Cảnh sát Hàn Quốc đã khám xét phòng ở của Kim ở Seoul và máy tính cá nhân của cậu. “Có vài tấm hình của các chiến binh cầm súng và mang thứ có vẻ là cờ của ISIS trong máy tính của cậu ấy,” một cảnh sát điều tra vụ án giấu tên nói với hãng tin AFP.
Cảnh sát đang tìm kiếm xem Kim có truy cập vào các website liên hệ với ISIS và phân tích những email trao đổi của cậu với một người bạn Thổ Nhĩ Kỳ gọi là "Hassan".
Cha mẹ Kim cho phép cậu tới Thổ Nhĩ Kỳ cùng với một người bạn của gia đình, sau khi cậu xin được có cơ hội gặp Hassan.
Theo Dong-A Ilbo và những tờ báo khác cho biết, ở nhà, Kim dành phần lớn thời gian chơi game sau khi bỏ học vài năm trước. 
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

(PLO)- Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg bày tỏ lo ngại trước các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, cũng như nghi ngờ Bình Nhưỡng đang hỗ trợ quân sự cho Nga.