Ông Trần Văn Bình, Phó Giám đốc Công ty Chăn nuôi và Chế biến thực phẩm Sài Gòn, cho biết đây là lần đầu tiên đưa ra thị trường thịt heo thảo mộc Sagri. Thịt heo này có nguồn gốc thảo mộc “Her-Porch” được bào chế từ hơn 140 loại thảo dược thiên nhiên như hương thảo, đinh lăng, oải hương, xô thơm xạ hương…
Nói về quy trình sản xuất, ông Bình cho biết nhà máy thức ăn chăn nuôi Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn sản xuất cám thảo mộc bằng cách trộn thảo mộc “Herb-Porch” vào thức ăn cho heo thịt ở dạng viên. Chọn heo thịt có trọng lượng bình quân 50 kg/con, bắt đầu cho thức ăn có bổ sung thảo mộc đến khi heo giết thịt đạt trọng lượng 110-120 kg/con.
“Chăn nuôi heo giai đoạn trước ngày xuất thịt 70 ngày có bổ sung thảo mộc để thay thế kháng sinh bước đầu cho thấy kết quả chăn nuôi đạt được khá tốt. Trong quá trình chăn nuôi thử nghiệm trên 400 heo thịt, heo an toàn khỏe mạnh không có biểu hiện bệnh. Qua kết quả khảo sát cảm quan cho thấy thịt heo thảo mộc có màu sắc hồng tươi sáng, có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt, mỡ lưng có màu trắng đục”.
Ông Lê Tấn Hùng, Tổng Giám đốc, tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn, cho biết thêm giá thịt heo thảo mộc Sagri cao hơn thịt heo thường khoảng 20%. Việc bổ sung thảo mộc góp phần hạn chế sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi theo yêu cầu của ngành, cải thiện tăng trọng, từng bước cải thiện chất lượng thịt tươi.