Giấy tờ giả và cán bộ dỏm

Thứ Ba, ngày 23/7/2019 - 06:40

- Một nhóm côn đồ hùng hổ kéo tới khu đất người dân quản lý bấy lâu, đưa một loạt giấy tờ giả nhằm chứng minh nguồn gốc đất ấy là của họ, sau đó gây hấn, đuổi đánh và đập phá tưng bừng…

- Xảy ra ở huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai hả?... Chà! Tình tiết dồn dập như phim xã hội đen! Nhưng sao hành hung vô lý, vô pháp, vô thiên vậy?

- Rất vô pháp, không những một mà nhiều vụ luôn. Nạn nhân mà côn đồ nhắm tới là những người tuy ở nhiều năm nhưng chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Những người dân này bị đuổi đi hoặc bị gây sức ép phải nhường lại vài phần.

- Nghe đâu sau khi bị công an “hốt”, các “đại ca” khai rằng có cán bộ huyện tiếp tay hướng dẫn làm giả giấy tờ để tạo cớ tranh chấp. Thế thì cán bộ ấy đích thị là ông “trùm” gây bất ổn.

- Đang điều tra đó nhưng nếu đúng vậy thì không xứng đáng với tư cách cán bộ hoặc là “cán bộ dỏm”. Lý do “dỏm” là vì quên “chiếc áo” của mình, nâng động cơ cá nhân lên trên lợi ích người dân và sẵn sàng coi thường rồi vi phạm pháp luật.

- Eo, nếu định nghĩa về cán bộ dỏm của ông như thế thì thực tế tại nhiều địa phương không thiếu, thậm chí nhiều nhưng chỉ chưa lộ thôi.

- Bà nói cũng có lý! Giờ tui tạm nguôi bức xúc, đợi làm rõ trắng đen vụ này rồi ta liên hệ mở rộng tiếp.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.