Chiều 7-8, Văn phòng UBND huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau có báo cáo ban đầu về vụ dùng xăng chống người thi hành công vụ xảy ra lúc 9 giờ sáng cùng ngày tại ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú của huyện này. 

Huyện Cái Nước thông tin vụ tưới xăng vào đoàn cưỡng chế  - ảnh 1
Hiện trường nơi diễn ra vụ tưới xăng chống đoàn cưỡng chế. Ảnh: T.VŨ

Theo báo cáo, có bảy người đã bị thương do phía đối tượng bị cưỡng chế tấn công bằng xăng và dao. Trong đó có ba công an, ba cán bộ thi hành án và chủ tịch Hội Phụ nữ xã.

Sáu người bị thương được đưa đi cấp cứu tại BV đa khoa tỉnh Cà Mau, một người đã chuyển lên tuyến trên (BV Chợ Rẫy, TP.HCM).

Báo cáo nêu: Lúc 9 giờ ngày 7-8, đoàn cưỡng chế đến địa điểm trên mời vợ chồng ông Phạm Hoàng Kiếm và bà Lê Thị Hiến công bố quyết định cưỡng chế nhưng vợ chồng ông Kiếm không thống nhất, đoàn cưỡng chế tiến hành thực hiện đúng theo kế hoạch cưỡng chế. 

Khi cưỡng chế diễn ra, đối tượng chống đối quyết liệt bằng xăng và dao khiến cho lực lượng hỗ trợ cưỡng chế bị thương. 

Khi sự cố xảy ra, trưởng và hai phó công an huyện Cái Nước, chủ tịch UBND huyện lập tức xuống hiện trường trực tiếp chỉ đạo xử lý vụ việc. Cùng lúc, lãnh đạo Công an tỉnh Cà Mau cũng được cử xuống hiện trường hỗ trợ giải quyết. 

Đến 10 giờ 45 cùng ngày, Công an huyện Cái Nước đã ổn định tình hình, khám nghiệm hiện trường, mời bốn người về trụ sở làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ gồm vợ chồng ông Kiếm, con trai và anh ruột của ông này.

Hai người tham gia chống người thi hành công vụ trong vụ này đã bỏ trốn, đang bị truy tìm.