Khen thưởng người dân nhặt được 25 bánh heroin
Sáng 2-11, tại Đồn Biên phòng xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam), Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam tổ chức tuyên dương và trao thưởng sáu người dân nhặt được 25 bánh heroin trôi dạt vào bờ biển mang giao nộp cho Bộ đội Biên phòng.

Khen thưởng người dân nhặt được 25 bánh heroin - ảnh 1
Thượng tá Hoàng Văn Mẫn tuyên dương ông Mai Văn Hùng. Ảnh: T.NHẬT

Tại buổi lễ, Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, hoan nghênh tinh thần trách nhiệm đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới của người dân.

Thượng tá Mẫn cho biết đây là lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam phát hiện số lượng heroin lên đến hơn 10 kg.

Ông đồng thời cảnh báo người dân không nên chủ quan, tiếp tục giao nộp nếu còn cất giữ hoặc nhặt được heroin.

Khen thưởng người dân nhặt được 25 bánh heroin - ảnh 2
Hai trong sáu người vinh dự nhận giấy khen của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam. Ảnh: THANH NHẬT

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã trao giấy khen cùng quà cho sáu cá nhân gồm: Ông Trần Văn Năm (51 tuổi), ông Lê Văn Thảo (32 tuổi), Lương Văn Công (57 tuổi), Bùi Hồng Thận (51 tuổi), Mai Văn Hùng (62 tuổi, cùng ngụ thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh) và một người dân khác.

Nhận giấy khen của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, ông Mai Văn Hùng tỏ ra khá bất ngờ và xúc động.

Khen thưởng người dân nhặt được 25 bánh heroin - ảnh 3
Bốn người dân nhặt được heroin nhận giấy khen. Ảnh: THANH NHẬT

Kể lại lúc nhặt được số lượng lớn heroin, ông Mai Văn Hùng cho biết ngày 30-11, ông thấy chiếc can nhựa nằm ở sát bờ biển nên nhặt về để bán ve chai. Kiểm tra bên trong, ông thấy có nhiều gói màu vàng đóng gói rất kỹ ghi chữ Trung Quốc, ông đổ hết xuống biển chỉ lấy cái can.

“Tưởng bánh kẹo Trung Quốc, tôi hốt đổ ra ngoài mang cái can về. Đến tối tôi nghe tin dân nhặt được heroin tôi hoảng rồi mới chạy ra lại chỗ đấy nhặt hết vào mang đi giao nộp chứ không ở tù” - ông Hùng kể.

Ông Hùng cho hay nhiều năm làm biển, ông không hề biết ma túy là gì. Đến khi nhặt được mang đi giao nộp ông mới biết đó là ma túy.

Khen thưởng người dân nhặt được 25 bánh heroin - ảnh 4
Heroin người dân nhặt được giao nộp cho Bộ đội Biên phòng. Ảnh: TN

Được biết 25 bánh heroin người dân nhặt được dọc bờ biển ngày 30-11 là loại nặng nhất. Hiện số heroin này đã được chuyển về Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam để làm các thủ tục tiến hành điều tra xác định nguồn gốc.

THANH NHẬT