Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ bé 5 tuổi tử vong dưới hố ga

Đ.LAM
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 3/6/2020 - 18:35

(PLO)- Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo làm rõ vụ bé 5 tuổi tử vong do rơi xuống hố ga. 

Liên quan việc bé 5 tuổi ở Hà Tĩnh tử vong do rơi xuống hố ga không có nắp đậy, ngày 2-6, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ bé 5 tuổi tử vong dưới hố ga - ảnh 1
Hiện trường hố ga bé bé TVH. rơi xuống tử vong. 

Theo công văn, một số báo chí đưa tin phản ánh liên quan đến vụ việc chiều 28-4-2020, cháu bé 5 tuổi bị tử vong do rơi xuống hố ga không có nắp đậy trên tuyến đường ven biển tại thôn Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh. Nơi đây không có rào chắn hay biển cảnh báo.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo kiểm tra những thông tin phản ánh; làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, đơn vị, cá nhân sai phạm, có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trong tháng 7-2020.

Như PLO đã đưa tin, khoảng 16 giờ chiều 28-5, bé TVH. (5 tuổi, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà) theo mẹ là chị Nguyễn Thị Nghiêm ra cánh đồng thu hoạch lạc mùa. Do mải làm nên đến chiều tối cùng ngày chị Nghiêm mới phát hiện không thấy con trai đâu, vội tá hỏa cùng người thân đi tìm.

Đến tối hẳn, khi mọi người soi đèn pin xuống hố ga đầy nước bên đường thì phát hiện thi thể bé.

Hiện trường cho thấy hố ga bên đường ven biển Hà Tĩnh đã đưa vào sử dụng từ lâu, rất sâu nhưng lại không có nắp, không có rào chắn, không có biển cảnh báo nguy hiểm. Chị Nghiêm khóc ngất bên thi thể con trai.

Sau khi cơ quan công an khám nghiệm, người thân đã đưa thi thể bé H. về tổ chức lễ an táng.

Đ.LAM

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.