Chiều 26-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình phòng chống dịch trên địa bàn.

TP.HCM sẽ ban hành chỉ thị mới từ 0 giờ ngày 1-10 - ảnh 1
Ông Phạm Đức Hải thông tin tại họp báo. Ảnh: TÁ LÂM

Trả lời câu hỏi liên quan đến việc đi lại, dỡ bỏ các chốt kiểm soát dịch từ sau ngày 30-9, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM, cho biết TP.HCM đang chuẩn bị một chỉ thị mới dự kiến ban hành và có hiệu lực từ 0 giờ ngày 1-10.

“Tất cả sự chuẩn bị đó sẽ tùy thuộc vào hướng dẫn của Bộ Y tế. Do vậy, chúng tôi chưa thể nói bất cứ điều gì khi hướng dẫn đó vẫn còn là dự thảo. Thậm chí những dự thảo của TP.HCM cũng chỉ là dự thảo thôi. Các bạn hỏi sau 30-9 có dỡ bỏ hàng rào hay không, thì cái đó cũng chỉ là dự thảo ý kiến của một vài người thôi. Cho nên không thể nói được chỉ thị mới nói cái gì. Khi nào bắt đầu ký thì TP sẽ họp báo triển khai chỉ thị mới này trước 0 giờ ngày 1-10” - ông Hải nói.

Nói thêm về vấn đề tháo gỡ rào chắn kiểm soát dịch, ông Phan Công Bằng, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, cho biết hiện TP đang dự thảo chỉ thị về các giải pháp sau 1-10, trong đó có các lộ trình tháo gỡ rào chắn. Ông Bằng khẳng định vấn đề này mới chỉ đang dự thảo. Cùng với đó, Sở này cũng đang tham mưu cho UBND TP về tổ chức giao thông trong TP và giao thông liên vùng sau 1-10.

Theo ông Bằng, các giải pháp đang được dự thảo và nghiên cứu kỹ. Riêng đối với vấn đề lưu thông liên vùng cần có ý kiến của các địa phương khác.