Triệu tập người hoang tin 6 người nhiễm virus corona nhập viện
(PLO)- Người phụ nữ 33 tuổi tung hoang tin là người bán hàng online thừa nhận đã đăng sai sự thật.                                                                                                   

Liên quan đến hoang tin sáu người Trung Quốc bị nhiễm virus corona đang cách ly cấp cứu ở BV đa khoa An Phước (Bình Thuận), chiều 28-1, Công an TP Phan Thiết đã vào cuộc làm rõ.

Triệu tập người hoang tin 6 người nhiễm virus corona nhập viện - ảnh 1
Công an làm việc với bà Dung. Ảnh: PN

Bước đầu đã xác định thông tin thất thiệt nói trên xuất phát từ tài khoản Facebook “Dung Nguyễn”. Khi có một số bạn bè vào đặt câu hỏi, chủ tài khoản này vẫn khẳng định thông tin trên là sự thật.

Tuy nhiên, sáng nay sau khi PLO phản ảnh thì thông tin nói trên đã được gỡ bỏ. Công an TP Phan Thiết xác định chủ tài khoản trên là của bà Nguyễn Thị Liên Dung (33 tuổi), trú tại phường Phú Tài, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Bà Dung là người bán hàng online và đã thừa nhận đăng tải nội dung sai sự thật về sáu người bị nhiễm virus corona cấp cứu tại BV An Phước.

Như chúng tôi đã đưa tin, ngày 28-1, BS Lê Văn Anh, Phó Giám đốc BV Đa khoa An Phước (Phan Thiết), cho biết vừa ký văn bản gửi Sở TT&TT; Công an tỉnh Bình Thuận đề nghị làm rõ thông tin sáu người Trung Quốc nhiễm virus corona đang cấp cứu tại bệnh viện.

Theo BS Anh, từ chiều 27-1, trên một số tài khoản Facebook xuất hiện thông tin có người Trung Quốc vừa nhập viện cấp cứu tại BV An Phước do bị nhiễm virus corona.

Triệu tập người hoang tin 6 người nhiễm virus corona nhập viện - ảnh 2
Tài khoản Facebook của bà Dung

BS Anh cho biết lúc đầu thông tin thất thiệt cho biết có một bệnh nhân sau đó tăng lên sáu bệnh nhân. BS Anh khẳng định trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý, bệnh viện không cấp cứu bệnh nhân nào người Trung Quốc.
“Chúng tôi đang thực hiện nghiêm ngặt theo chỉ đạo của Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, nếu có bệnh nhân nhiễm virus corona là phải cách ly và báo cáo ngay. Thông tin trên mạng xã hội hai ngày qua là hoang tin” - BS Anh nói.


PHƯƠNG NAM