Ngày 19-4, trên mạng xã hội xuất hiện clip một clip khoảng 30 giây, có hình ảnh một CSGT chĩa súng đe dọa, đá, đánh vào hai người ngay sau va chạm giao thông.
Theo thông tin từ clip, sự việc diễn ra vào lúc 21 giờ 42 phút ngày 17-4, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua quận 12, TP.HCM.

Xác minh clip CSGT chĩa súng, đánh người  - ảnh 1
CSGT được cho là chĩa súng, sau đó bất ngờ đá thẳng vào mặt thanh niên áo đỏ, sau vụ va chạm. Ảnh cắt từ clip

Lúc này, hai thanh niên điều khiển xe máy chạy ngược chiều trên Quốc lộ 1 với tốc độ cao, bất ngờ tông vào một xe máy khác đang chạy đúng chiều.
Cú tông mạnh khiến hai xe máy cùng ngã ra đường, riêng xe máy đi ngược chiều “bay” vèo vào lề đường, suýt va phải một cô gái đang đi bộ bên trong.
Sau cú va chạm, một thanh niên mặc áo đen ôm túi xách chạy hớt hải lên lề, một chân đi cà nhắc; còn một thanh niên khác mặc áo đỏ toan bỏ chạy.
Lập tức, một CS cơ động xuất hiện cầm dùi cui, nắm áo lôi thanh niên áo đỏ vào vỉa hè. Còn một CSGT tiến đến tiếp cận thanh niên mặc áo đen, dùng tay khoác vai người này ngồi xuống. Rồi bất ngờ lên gối, đá, đánh người này. Sau đó, vị CSGT còn rút một vật nghi là súng chĩa về phía thanh niên này đe dọa.
Thời điểm này, CS cơ động tiến đến nói gì đó với CSGT nên CSGT chĩa thẳng vật giống súng và tiến tới chỗ thanh niên áo đỏ, rồi bất ngờ dùng chân đạp thẳng vào mặt người này.
Liên quan đến clip trên tối cùng ngày, một đại diện Phòng PC08 Công an TP.HCM cho biết: Phòng đang tiến hành xác minh thông tin trong clip này.

“Phòng có thông báo cho các đơn vị rà soát, báo cáo. Khi nào có kết quả sẽ thông tin cho PV” – vị đại diện này khẳng định.