Xây dựng một xã hội thượng tôn pháp luật

L.THOA - H.GIANG
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 14/5/2016 - 01:00

(PL)- Ngày 13-5, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM Phan Thị Bình Thuận tiếp tục cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV - đơn vị 3 tiếp xúc với hơn 200 cử tri nữ trên địa bàn quận 6 (TP.HCM).

Tại đây, nhiều nữ cử tri quận 6 bày tỏ sự quan tâm đến việc cải cách thủ tục hành chính (TTHC), cũng như việc tuyên truyền, tư vấn pháp luật tới người dân, đặc biệt là phụ nữ.

Trả lời những băn khoăn của cử tri, bà Thuận cho rằng nếu muốn thực hiện đúng quy định của pháp luật trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đời sống thì trước hết phải hiểu đúng luật. Có như vậy mới bảo vệ được quyền và lợi ích chính đáng của mình, xây dựng xã hội sống và làm việc theo pháp luật.

Xây dựng một xã hội thượng tôn pháp luật  - ảnh 1

Ứng cử viên Phan Thị Bình Thuận (bìa phải) đang trao đổi với cử tri nữ trên địa bàn quận 6. Ảnh: HOÀNG GIANG

Theo bà Thuận, một trong những hình thức tuyên truyền hiệu quả nhất chính là mang pháp luật đến từng tổ dân phố, khu phố. “Bằng việc tư vấn pháp lý đến tận cơ sở như thế, để người dân đặt câu hỏi cho các vấn đề thường xảy ra trong cuộc sống như thừa kế, cấp giấy chứng nhận, công chứng hồ sơ thì pháp luật sẽ càng dễ hiểu và đi vào cuộc sống dễ dàng hơn” - bà Thuận nói.

L.THOA - H.GIANG

ĐỌC THÊM

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.