Xem xét xử lý 66 cán bộ sai phạm ở khu đô thị mới Thủ Thiêm

TÁ LÂM
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 1/7/2020 - 22:57

(PLO)- TP.HCM sẽ báo cáo với Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kết quả xử lý cán bộ sai phạm ở dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tháng 7.
Tối 1-7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ đại biểu HĐND TP đơn vị 1 đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 1, trước kỳ họp HĐND TP dự kiến diễn ra vào cuối tuần sau.

Xem xét xử lý 66 cán bộ sai phạm ở khu đô thị mới Thủ Thiêm - ảnh 1
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trả lời cử tri. Ảnh: TÁ LÂM

Tại buổi tiếp xúc, liên quan đến sai phạm ở dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, cử tri Nguyễn Văn Phú (phường Đa Kao), cho rằng trước đây lãnh đạo TP đã hứa hẹn nhiều với cử tri là sẽ giải quyết sớm các nội dung liên quan đến dự án này. Tuy nhiên cho đến nay có những việc TP đang cố gắng giải quyết, nhưng có những nội dung chưa giải quyết được.

Đơn cử như trong việc kiểm điểm trách nhiệm và đưa ra pháp luật xử lý đối với các tập thể, cá nhân lãnh đạo TP và quận 2 đã gây ra sai phạm ở Thủ Thiêm. Từ đó, ông Phú đề nghị cho biết sắp tới việc xử lý nguyên lãnh đạo TP và quận 2 sẽ như thế nào?
Chia sẻ với cử tri, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, cho biết UBND TP đã trình HĐND TP chính sách bồi thường bổ sung cho khu 4,39 ha ở Khu phố 1, phường Bình An (quận 2) và chính sách này đã thông qua. Hiện nay, TP đang triển khai thực hiện các nội dung theo Nghị quyết của HĐND TP về vấn đề này.
Còn về xử lý cán bộ sai phạm ở dự án Khu đô thị Thủ Thiêm, ông Phong cho biết vừa qua đã xử lý cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý.
“Hiện có 66 cán bộ thuộc Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quản lý đang kiểm điểm và xem xét xử lý”, ông Phong nói và cho biết TP sẽ báo cáo với Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kết quả xử lý cán bộ trong tháng 7.

66 cán bộ này thuộc các sở ngành, Ban Quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm qua các thời kỳ.

TÁ LÂM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.