Thời tiết cuối tuần ở TP.HCM và các tỉnh Nam bộ ra sao?

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, thời tiết Nam bộ trong ngày 19-6 có nắng xuất hiện xuyên suốt trong buổi sáng đến chiều với cường độ khá mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày sẽ phổ biến từ 32-35 độ, có nơi trên 35 độ C.

Cho đến tầm chiều tối và tối ngày 19-6, mây đối lưu phát triển và gây mưa dông. Diện mưa trong ngày hôm nay chỉ khoảng dưới ½ diện tích khu vực, có nơi mưa vừa, mưa to, ban đêm ít mưa, nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C.

Dự báo thời tiết khu vực miền Đông Nam bộ và Tây Nam bộ từ ngày 20-6 đến 25-6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to, đêm có mưa vài nơi. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. 

Riêng tại TP.HCM, hôm nay trời ít mây, nhiều nắng nóng, lượng tia UV ở mức 10. Ngày 20-6, trời nhiều mây, có thể có mưa dông rải rác lúc 10 giờ ở một số nơi trong thành phố. Chiều ngày 20-6, TP.HCM tiếp tục nhiều mây đến cuối chiều, không xảy ra mưa.

Nam bộ sắp đón đợt mưa giông kéo dài

Nam bộ sắp đón đợt mưa giông kéo dài

(PLO)- Dự báo đêm nay và ngày 3-8, vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.