Thời tiết Nam bộ những ngày đầu tuần ra sao?

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, ngày 14-6, vùng áp thấp nóng phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng về phía Đông Nam. Gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình.

Thời tiết Nam bộ những ngày đầu tuần ra sao? ảnh 1

Ngày 14-6 ở Nam bộ và TP.HCM có nhiều nắng, chiều và chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to.

Theo đó, thời tiết Nam bộ ngày 14-6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều và chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to, trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh, lốc, sét. Vùng mưa chủ yếu ở các tỉnh dọc ven biển phía Đông Nam bộ và cục bộ ở phía Bắc miền Đông.

Nhiệt độ cao nhất ngày hôm nay ở Miền Đông Nam bộ 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Nhiệt độ ở miền Tây Nam bộ cao nhất từ 32-34 độ C, thấp nhất đêm nay phổ biến trong khoảng 24-27 độ C.

Những cơn mưa giảm rõ rệt ở Nam bộ, hôm nay sẽ là một ngày đẹp trời, ít mưa. Ở một số tỉnh như: Vũng Tàu, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng sẽ xuất hiện một vài cơn mưa rào nhẹ trong thời điểm chiều tối dọc các huyện ven biển.

Dự báo thời tiết khu vực Miền Đông Nam bộ và Miền Tây nam bộ trong hai đến bảy ngày tới, vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam. Gió mùa Tây Nam trên các khu vực biển phía Nam ở mức trung bình.

Theo đó, thời tiết khu vực Miền Đông Nam bộ và  Miền Tây nam bộ trong hai đến bảy ngày tới, mây thay đổi, ngày nắng. Chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lạ mắt với thuyền nhựa hút khách du lịch

Lạ mắt với thuyền nhựa hút khách du lịch

(PLO)- Chiếc thuyền nhựa được kết từ khoảng 2.500 chiếc chai nhựa đã qua sử dụng nhằm tuyên truyền cho người dân bỏ dần thói quen dùng túi nylon, sản phẩm nhựa dùng một lần.
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 5 độ

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 5 độ

(PLO)- Dự báo khoảng đêm 29-11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc. Trong đợt rét này, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc bộ giảm còn 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ, khu vực đồng bằng từ 12-14 độ.