Thời tiết ở miền Nam trong những ngày lễ ra sao?

(PLO)-  Từ khoảng ngày 28-4 đến 4-5, mưa dông có xu hướng gia tăng, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to ở Nam bộ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, hai đến ba ngày tới ở Nam bộ, vùng áp thấp phía Tây xu hướng mở rộng về phía Đông tiếp tục duy trì trong sau bị nén về phía Nam và đầy dần lên. Gió đổi hướng trên vùng biển phía Đông của Nam Bộ. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới nâng nhẹ trục lên phía Bắc.

Từ khoảng ngày 28-4 đến 4-5, mưa dông có xu hướng gia tăng ở khu vực Nam bộ. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Từ khoảng ngày 28-4 đến 4-5, mưa dông có xu hướng gia tăng ở khu vực Nam bộ. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Theo đó, thời tiết những ngày tới, mây thay đổi, ngày nắng mạnh, nắng nóng có xu hướng gia tăng hơn, mưa dông xảy ra ở vài nơi vào chiều tối và đêm, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông đề phòng có sét và gió giật mạnh.

Dự báo từ đêm 26-4 đến 4-5 ở Nam bộ: mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, từ ngày 28-4 nắng nóng thu hẹp. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ khoảng ngày 28-4 đến 29-4 trở đi, mưa dông có xu hướng gia tăng, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông đề phòng có lốc, sét, và gió giật mạnh.

Cảnh báo thông tin cảnh báo về tia cực tím (UV) trong ngày 24-4, chỉ số UV cực đại ở khu vực Đông Bắc dao động trong mức nguy cơ gây hại cao, trong khi các khu vực khác chỉ số UV cực đại duy trì ở mức nguy cơ gây hại rất cao.

Trong ba ngày tới, khu vực Đông Bắc có chỉ số UV cực đại ở mức nguy cao gây hại cao ở hai ngày đầu sau tăng lên nguy cơ gây hại rất cao ở ngày cuối. Các khu vực khác trên cả nước, trong đó có miền Nam chỉ số UV cực đại luôn ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao trong cả ba ngày tới.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm