Hủy các chuyến bay đến Điện Biên vì thời tiết xấu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Thời tiết mù khô tại khu vực Tây Bắc đang ảnh hưởng nghiêm trọng kế hoạch khai thác các chuyến bay đến Điện Biên đến mức một số chuyến bay đi, đến khu vực này phải hủy.

Trung tâm Dự báo khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho hay từ 10 đến 17-4, khu vực Tây Bắc có mù khô, cộng thêm khói đốt từ Lào trong mùa nương rẫy, gây cản trở tầm nhìn khu vực sân bay Điện Biên Phủ.

Tại thời điểm hiện tại, tầm nhìn tại sân bay Điện Biên Phủ ở mức cực thấp - chỉ khoảng 2.000m, trong khi tiêu chuẩn là 4.200m. Điều này đã ảnh hưởng đến hoạt động cất và hạ cánh, trong có có các chuyến bay do Bamboo Airways khai thác.

Hủy các chuyến bay đến Điện Biên vì thời tiết xấu ảnh 1

Các chuyên bay của Bamboo Airways đến sân bay Điện Biên Phủ. Ảnh: N.HÂN

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và phi hành đoàn, các chuyến bay QH1692 hành trình Hà Nội đi Điện Biên; QH1691 Điện Biên - Hà Nội sẽ phải tạm dừng khai thác.

Chuyến bay QH1591 và QH1592 có Điện Biên - TP.HCM phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) để đảm bảo an toàn. Các chuyến bay khác có lịch cất và hạ cánh tại sân bay Điện Biên Phủ trong thời gian này phải tạm cho đến khi thời tiết có dấu hiệu khả quan hơn.

Về phía Bamboo Airways, đại diện hãng bay bày tỏ mong nhận được sự cảm thông và sẻ chia của tất cả các hành khách khi gặp phải sự cố thời tiết không mong muốn. Hãng sẽ thông báo trực tiếp đến các hành khách có lịch bay trên các chuyến bay bị ảnh hưởng từ sự cố thời tiết này.

Sân bay Điện Biên Phủ có một đường băng được đưa vào sử dụng từ năm 1994, sân đỗ tàu bay có 3 vị trí, nhà ga hành khách được xây dựng năm 2004 có công suất 300.000 hành khách mỗi năm. Do hạn chế về chiều dài và tĩnh không hai đầu đường cất hạ cánh (vướng núi) nên sân bay chỉ đảm bảo khai thác tàu bay ATR72 và tương đương vào ban ngày.

Theo VIẾT LONG
Lý do Đồng Nai khó khởi công vành đai 3 trước 30-6

Lý do Đồng Nai khó khởi công vành đai 3 trước 30-6

(PLO)- Hiện nay các địa phương có đường vành đai 3 TP.HCM đi qua đều đang đẩy nhanh tiến độ chi trả bồi thường cho người dân để có mặt bằng sạch bàn giao cho chủ đầu tư khởi công đồng bộ dự án trước ngày 30-6.