Thủ phạm chặt đầu bé gái 4 tuổi bị tù chung thân

Nghi phạm Wang Ching-yu, 34 tuổi, đã dùng dao chặt đầu bé gái 4 tuổi Liu Yi Jie ngay trên đường phố ở Đài Loan hồi tháng 3 năm ngoái. Theo lời các nhân chứng, khi bé gái đang đi xe đạp cùng mẹ quanh khu phố thì tên Wang đi tới, bất ngờ rút dao và chặt đầu bé gái. Bé Liu Yi Jie tử vong tại chỗ.

Wang đã bị bắt tại hiện trường vụ án. Cảnh sát cho biết người này đã từng bị giam giữ vì những tội trạng liên quan đến ma túy. Wang đã bị một đám đông giận dữ tấn công khi bị cảnh sát bắt giữ.

Nghi phạm Wang Ching-yu đã dùng dao chặt đầu bé gái 4 tuổi Liu Yi Jie ngay trên đường phố ở Đài Loan. Ảnh: AFP.

Tại phiên tòa xét xử hôm 12-5, Wang vẫn bình tĩnh khi nghe bản án. Hắn trả lời lạnh tanh: “Tôi hiểu”. Gia đình của Wang không có mặt tài tòa án.

Các công tố viên đã gọi vụ án này là hành động “cực kỳ lạnh lùng” và cho rằng Wang nên bị tử hình vì một báo cáo về tâm thần đã cho thấy Wang có đủ năng lực để chịu trách nhiệm hành vi của mình.

Các công tố viên cũng cho biết kết quả xét nghiệm máu cho thấy Wang không bị ảnh hưởng ma túy vào thời điểm xảy ra vụ án. Sau vụ bắt giam vào tháng 3 năm ngoái, hàng trăm người Đài Loan cũng đã xuống đường biểu tình yêu cầu xử tử hình Wang.

Tuy nhiên luật sư của Wang bào chữa rằng Wang bị rối loạn tâm thần vì vậy chỉ nên bị phạt tù hoặc đưa đi chữa trị. Thẩm phán Tsai Shou-hsun của tòa án TP Đài Bắc cuối cùng ra tuyên bố Wang sẽ bị phạt tù chung thân vì nghi phạm bị “khuyết tật về tinh thần”.

Theo truyền thông Đài Loan, Wang đã khai trước tòa rằng mình bị ảo giác và tưởng bản thân là một vị hoàng đế Trung Quốc đến từ tỉnh Tứ Xuyên và tin rằng sau khi giết chết cô bé 4 tuổi này, hắn ta sẽ có thêm nhiều thê thiếp để “nối dõi tông đường cho gia đình”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm