Thu súng AK và K59 sau vụ hỗn chiến 1 người chết

Số súng, đạn trên thu giữ tại nơi ở của bị can Bùi Quang Đức (28 tuổi, trú thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vừa bị khởi tố về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, tối 4-7, tại quán ăn GN ở thị trấn Cẩm Xuyên xảy ra vụ nổ súng, đâm chém làm anh Lê Xuân C. (19 tuổi, trú xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên) tử vong.

Thu súng AK và K59 sau vụ hỗn chiến 1 người chết ảnh 1

Bị can Nguyễn Trường Sang.

Theo cơ quan điều tra, trước lúc xảy ra vụ án trên thì Đức cùng năm người bạn ngồi nhậu tại quán trên. Có mâu thuẫn từ trước nên khi thấy Nguyễn Trường Sang (trú xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cùng nhóm bạn đi vào nên gây hấn.

Trong lúc đánh nhau, Sang dùng dao đâm vào người anh Lê Xuân C. Đức nổ nhiều phát đạn chỉ thiên trước khi lên ô tô bỏ đi.

Đến ngày 7-7, anh Lê Xuân C. tử vong, Sang đến Công an huyện Cẩm Xuyên đầu thú và khai nhận về hành vi phạm tội của mình. 

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Sang về tội giết người; Đức, Trần Hữu Quốc, Nguyễn Xuân Ngọc bị khởi tố về tội gây rối trật tự công cộng. Ban đầu Đức, Quốc, Ngọc không thành khẩn khai báo mà cho rằng khẩu súng Đức nổ lúc hỗn chiến là súng tự chế. Tuy nhiên, với việc khám nghiệm hiện trường và các cán bộ, chiến sĩ đấu tranh, Đức, Quốc, Ngọc đã khai nhận Đức có nổ súng và khai nơi cất giữ số súng, đạn trên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.