Thủ tướng: Bộ GTVT chủ trì điều chỉnh quy hoạch Tân Sơn Nhất

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ GTVT và các bộ Quốc phòng, Kế hoạch và đầu tư, Xây dựng, Tài chính, Tư Pháp, Tài nguyên và môi trường, UBND TP Hồ Chí Minh về điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không – Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Theo đó, xét đề nghị của Bộ GTVT, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GTVT chủ trì phối hợp với các Bộ nêu trên cùng các cơ quan liên quan phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không, sân bay Tân Sơn Nhất theo thẩm quyền, đúng duy định của pháp luật và các chỉ đạo của Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tại văn bản 142/2018 và số 1176/2017.

Liên quan đến việc quy hoạch chi tiết dự án cải tạo, nâng cấp, mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, ngày 14-6, chia sẻ với báo chí, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể khẳng định đây là dự án được xã hội quan tâm và tới đây sẽ công bố quy hoạch chi tiết dự án này. Theo đó, việc mở rộng sân bay về hai hướng Bắc và Nam. Trong đó, phía Bắc tập trung xây dựng các dịch vụ hậu cần hàng không, sân đỗ…; phía Nam cải tạo nhà ga cũ, xây dựng nhà ga mới và các đường kết nối để nâng công suất sân bay Tân Sơn Nhất lên 50 triệu hành khách/năm vào năm 2025.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm