Thủ tướng chỉ đạo dẹp bỏ các băng cướp để dân an tâm đón tết

"Tôi cũng lưu ý các đồng chí, theo chủ trương của Ban bí thư và Thủ tướng, không tranh thủ dịp tết này để cấp dưới biếu quà cấp trên. Tất cả đồng chí đều phải nêu gương. Các cấp không phải chạy ra Hà Nội để mang quà biếu, để xe ùn ùn tới các nhà lãnh đạo không phải là cái tốt mà ngược lại" - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Thủ tướng chỉ đạo dẹp bỏ các băng cướp để dân an tâm đón tết ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cấp, các ngành, cơ quan chức năng, các địa phương không để thiếu hàng, kể cả thịt lợn và không được đẩy giá lên.

“Gần một tháng nữa là đến tết, chúng ta phải đảm bảo lo cho mọi nhà, mọi người đều có tết” - Thủ tướng nói, đồng thời nhấn mạnh tới chính sách cho người nghèo, đồng bào dân tộc vùng sâu vùng xa.

Ông cũng yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự an toàn cho người dân trong dịp tết. Những ổ nhóm, băng cướp cần cương quyết dẹp bỏ. "Tôi đề nghị bộ trưởng Công an có chỉ đạo quyết liệt để người dân an toàn hơn trong dịp tết này" - Thủ tướng yêu cầu.

Cạnh đó, người đứng đầu Chính phủ cũng nhắc việc chủ động lo cho vấn đề nông nghiệp, thiếu nước trong mùa hạn tới.

Thủ tướng giao Văn phòng Chính phủ, Bộ KH&ĐT và các cơ quan liên quan hoàn thiện các dự thảo nghị quyết ngay trong ngày đầu năm mới 2020 (gồm dự thảo nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020; Nghị quyết số 01 và dự thảo nghị quyết về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2020 - PV).

"Trước hết, đồng chí Vương Đình Huệ và Vũ Đức Đam tổng hợp vấn đề nêu tại hội nghị để ngày mùng 2 hoặc chiều mai (1-1) Thủ tướng sẽ ký được hai nghị quyết quan trọng này" - Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng yêu cầu, sau khi Chính phủ ban hành nghị quyết, các địa phương và bộ ngành có chương trình hành động để triển khai nghị quyết ngay đầu năm, ngay quý I-2020, không để "nước đến chân mới nhảy, việc nay chớ để ngày mai".

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.