Thủ tướng chia buồn tới gia đình nạn nhân bão số 4

Theo trang web chính phủ, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân các gia đình có người bị thiệt mạng, chia sẻ những khó khăn, mất mát của đồng bào, chính quyền các địa phương bị ảnh hưởng của bão.

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng phối hợp chỉ đạo khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ, trong đó tập trung tổ chức tìm kiếm người mất tích, hỗ trợ mai táng người bị thiệt mạng, cứu chữa người bị thương. Cạnh đó, cứu trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các hộ dân, không để người dân bị đói khát. Ngoài ra, “tiếp tục kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét để chủ động sơ tán, di dời dân cư bảo đảm an toàn; chỉ đạo lực lượng y tế cơ sở triển khai công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh” - công điện nêu.

Báo cáo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai sáng 16-9, đã có tám người chết, chín người mất tích do bão số 4. 

Cần cơ chế để hồi sinh các dự án BT ở TP.HCM

Cần cơ chế để hồi sinh các dự án BT ở TP.HCM

(PLO)- Theo dự thảo nghị quyết thay thế Nghị quyết 54, TP.HCM muốn triển khai lại dự án theo hợp đồng BT với điểm “mở” là thanh toán bằng ngân sách giúp TP sớm thu hút nhà đầu tư vào các dự án.