Thủ tướng có thư khen Bến Tre trồng 10 triệu cây xanh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư khen tỉnh Bến Tre đã phối hợp tổ chức thành công Lễ phát động trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn.

Trong thư, Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi biết được ngay đầu năm 2021, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre đã phối hợp với Cổng thông tin điện tử Chính phủ và các đơn vị liên quan tổ chức thành công Lễ phát động trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn từ nguồn vốn xã hội hóa.

Bến Tre là tỉnh đầu tiên hưởng ứng sáng kiến trồng 1 tỉ cây xanh của Thủ tướng. Ảnh: ĐH

Bến Tre trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước phát động chương trình hưởng ứng góp phần hiện thực hóa sáng kiến trồng 1 tỉ cây xanh trong 5 năm tới của Thủ tướng Chính phủ, thiết thực triển khai Tết trồng cây theo lời dặn của Bác Hồ.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre, Cổng thông tin điện tử Chính phủ cùng các đơn vị, các nhà tài trợ đã cùng chung tay triển khai chương trình có ý nghĩa này, góp phần thúc đẩy, lan tỏa phong trào hành động trồng cây xanh tới các địa phương trên cả nước, giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và người dân. Đây như một phong trào  “Đồng Khởi mới” trong trồng và bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường sống.

Thủ tướng mong muốn đề án trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Bến Tre trong thời gian tới sẽ tiếp tục được triển khai thưc chất, sáng tạo, hiệu quả, bền vững, không phô trương, hình thức.

Thủ tướng cũng mong rằng các địa phương, cơ quan, tổ chức và nhân dân cả nước tiếp tục có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, huy động được nhiều nguồn lực trong việc trồng cây, trồng rừng, phục hồi và bảo vệ thiên nhiên.

Bến Tre trồng những cây xanh đầu tiên tại lễ phát động trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh. Ảnh: ĐH

“Mỗi người trồng và chăm sóc ít nhất 1 cây xanh, mỗi nhà góp một mảng xanh, mỗi khu dân cư góp một vùng xanh để đất nước ta ngày càng xanh, phát triển nhanh và bền vững cùng chung tay chăm lo cuộc sống của nhân dân tốt đẹp hơn, đóng góp thiết thực vào việc bảo vệ Trái Đất-  ngôi nhà chung của nhân loại” - Thủ tướng nêu.

Trước đó vào ngày 2-1, Cổng thông tin điện tử Chính phủ phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Lễ phát động trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Bến Tre giai đoạn (2021-2030). Sự kiện này nhằm hưởng ứng sáng kiến trồng 1 tỉ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ trong 5 năm tới (2021-2025).

Theo đó, giai đoạn 2021-2025, Bến Tre  sẽ trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh để cùng với hơn 4.700 ha rừng tập trung và hơn 100.000 ha cây lâu năm (dừa và cây ăn trái) sẽ góp phần xây dựng tỉnh Bến Tre “xanh, sạch, đẹp.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh  Bến Tre Trần Ngọc Tam cũng kêu gọi cả hệ thống chính trị, nhân dân; cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh cùng đồng hành, hỗ trợ Bến Tre trồng cây, trồng rừng với tinh thần người người trồng cây, trồng cây nào tốt cây đó.

Song song đó, phải nêu cao tình thần trách nhiệm, ý thức bảo vệ môi trường, cộng đồng để bảo vệ cây xanh đã trồng trong khu vực công cộng; cây xanh ven đường.


Bến Tre phát động trồng 10 triệu cây xanh
Bến Tre phát động trồng 10 triệu cây xanh
(PLO)- Trong giai đoạn 10 năm (2021-2030), Bến Tre trồng 10 triệu cây xanh, nhằm góp phần thực hiện sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ về trồng 1 tỉ cây xanh trong 5 năm tới.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm