Thủ tướng đặt mục tiêu cho BV Việt-Xô

60 năm trước, BV Hữu nghị Việt-Xô được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập trên cơ sở hợp nhất BV Hồng thập tự Liên Xô và BV 303 (tiền thân là Bệnh xá 303 được thành lập năm 1950 để chăm lo sức khỏe cho cán bộ, nhân viên cơ quan Trung ương Đảng và Chính phủ, đóng tại chiến khu Việt Bắc).

Theo Thủ tướng, những năm qua BV đã có quá trình nỗ lực phấn đấu không ngừng, không quản ngại gian khó, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. BV đã trở thành một địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân Hà Nội và các tỉnh, thành cả nước. Đây là một trong ba BV đầu tiên triển khai pha chế hóa chất điều trị ung thư tập trung, đảm bảo an toàn, chính xác và tiết kiệm.

Thủ tướng cho rằng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, dịch bệnh tiếp tục diễn biến rất phức tạp, đặc biệt tình trạng rối loạn chuyển hóa, nhiều loại bệnh mới, nhiều loại virus mới, kháng thuốc... phát sinh ngày càng nhiều. Trong bối cảnh đó, nhiệm vụ đặt ra là rất nặng nề đối với ngành y tế, trong đó có BV Hữu nghị Việt-Xô.

Video: Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng trả lời chất vấn trước Quốc hội

Video: Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng trả lời chất vấn trước Quốc hội

(PLO)- Chiều 7-6, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng trả lời chất vấn trước Quốc hội, với các nội dung chất vấn bao gồm: giải pháp hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, hạn chế tai nạn giao thông trong cả nước, giảm ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn...