Thủ tướng: Lên phương án mở các đường bay quốc tế

Đến nay, Việt Nam (VN) ghi nhận 332 trường hợp mắc COVID-19, liên tiếp 54 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới tại cộng đồng. Trong đó, có 316 trường hợp khỏi bệnh (chiếm 95%). Trong 16 bệnh nhân đang điều trị có 15 bệnh nhân tình trạng ổn định, bệnh nhân số 91 diễn biến tốt lên. Hiện bệnh nhân 91 đã ngồi dậy, tập vận động, tập ăn, tri giác nhận biết tốt.

Xử lý phù hợp khi mở các đường bay quốc tế

Tính đến ngày 8-6, cả nước đang thực hiện cách ly y tế 8.182 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch.

Phát biểu khai mạc cuộc họp, Thủ tướng cho rằng xã hội trở lại hoạt động khá nhộn nhịp. Gói hỗ trợ cho doanh nghiệp vay ưu đãi 0% từ Ngân hàng Chính sách xã hội để trả lương ngừng việc cho người lao động, đến nay chưa có khoản vay nào được giải ngân. Điều này cho thấy doanh nghiệp phục hồi, sớm trở lại hoạt động.

Tuy nhiên, số ca nhiễm trên thế giới còn lớn trong khi nền kinh tế nước ta có độ mở lớn, hội nhập sâu rộng. Thủ tướng đề nghị cuộc họp thảo luận về một số vấn đề như việc mở đường bay quốc tế. Các chuyên gia, công nhân lành nghề, nhà đầu tư, nhà quản lý vào VN với số lượng không nhỏ. Hiện nay, nhiều địa phương có kiến nghị đưa chuyên gia, nhà quản lý vào để triển khai các dự án. Vậy vấn đề là phải có biện pháp xử lý phù hợp.

Thủ tướng: Lên phương án mở các đường bay quốc tế ảnh 1

Các công dân từ Mỹ về nước an toàn trong hai ngày 7 và 8-6. Ảnh: PV

Hơn 340 công dân VN từ Mỹ đã về nước an toàn

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Ngoại giao VN cho biết trong ngày 7 và 8-6, các cơ quan chức năng VN, các cơ quan đại diện VN tại Mỹ, hãng hàng không quốc gia VN đã phối hợp với các cơ quan chức năng Mỹ chở hơn 340 công dân VN từ sân bay San Francisco về nước.

Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang ở Mỹ, chủ yếu là trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Thời gian tới, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các chuyến bay đưa công dân về nước sẽ tiếp tục được thực hiện căn cứ diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương. 

Tổng lãnh sự quán VN tại San Francisco đã cử các cán bộ tới sân bay hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước, giải quyết các vấn đề khẩn cấp phát sinh như công dân bị thất lạc hộ chiếu.

Trong suốt quá trình bay, hãng hàng không quốc gia VN đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp an ninh, an toàn, các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ.

Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), những người tham gia chuyến bay đều được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thủ tướng đồng ý mở lại dịch vụ karaoke, vũ trường

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo từng bộ, ngành, địa phương phải tiếp tục chăm lo an sinh xã hội cho người dân, không để người dân nào đói cơm, lạt muối, đứt bữa…, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Thủ tướng đồng ý với các đề xuất tại phiên họp cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ vũ trường và karaoke. Tuy nhiên, cùng với đó, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an và các cơ quan chức năng kiểm soát những hành vi vi phạm pháp luật tại các cơ sở này, đặc biệt là buôn bán, sử dụng ma túy. 

Vedan đồng hành cùng ‘Tuần lễ Đồng Nai xanh’ năm 2023

Vedan đồng hành cùng ‘Tuần lễ Đồng Nai xanh’ năm 2023

(PLO)- Ngày 3-6, hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (5-6) Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã đồng hành cùng Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai và UBND huyện Long Thành cùng các cơ quan ban ngành trên địa bàn tham dự lễ phát động “Tuần lễ Đồng Nai xanh” với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”.