Thủ tướng: Ứng cử ở Cần Thơ là nguyện vọng vừa là sự phân công

Sáng 8-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức hội nghị gặp gỡ và tiếp xúc cử tri giữa những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV với cử tri là cán bộ nghỉ hưu diện Thành ủy quản lý, cử tri trường Đại học Cần Thơ và cử tri quận Ninh Kiều, huyện Phong Điền tại Trường ĐH Cần Thơ.

Thủ tướng: Ứng cử ở Cần Thơ là nguyện vọng vừa là sự phân công ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính ra mắt cử tri Cần Thơ sáng 8-5. Ảnh: CHÂU ANH

Năm ứng cử viên ĐBQH gồm Thủ tướng Phạm Minh Chính; bà Dư Thị Mỹ Hân - Trưởng Ban tổ chức-Kiểm tra, Hội Liên hiệp phụ nữ TP Cần Thơ; ông Đào Chí Nghĩa - Bí thư Thành đoàn; bà Nguyễn Thị Kim Thoa – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần sản xuất thương mại Abavina; ông Nguyễn Văn Thuận – Giám đốc Công an TP Cần Thơ.

Sau phần giới thiệu về tiểu sử tóm tắt, Thủ tướng là người đầu tiên trình bày về chương trình hành động.

Thủ tướng bày tỏ: "Tôi xúc động khi được ứng cử ở Cần Thơ vì có ba năm công tác ở các tỉnh miền Tây từ năm 1987-1990, nó  vừa là nguyện vọng cá nhân vừa là sự phân công của tổ chức, có những năm tháng lăn lộn ở đây và có nhiều tình cảm với anh em, bà con ở đây”.

Trước khi trình bày chương trình hành động, Thủ tướng dành thời gian nói về tình hình dịch bệnh. Theo Thủ tướng, hiện nay tình hình đại dịch COVID-19 là khó lường, không dự báo được, rất phức tạp đã tác động đến tình hình trong nước.

“Hiện nay mấy chục tỉnh có người nhiễm bệnh nên rất mong TP Cần Thơ và các tỉnh miền Tây, các cấp chính quyền, đoàn thể và người dân chung tay cùng Chính phủ phòng, chống dịch và phát triển kinh tế xã hội” – Thủ tướng nói.

Thủ tướng: Ứng cử ở Cần Thơ là nguyện vọng vừa là sự phân công ảnh 2

Hàng trăm cử tri đến dự buổi tiếp xúc, gặp gỡ các ứng cử viên ĐBQH sáng 8-5 tại Trường ĐH Cần Thơ. Ảnh: CHÂU ANH

Nói về chương trình hành động, Thủ tướng nói: Phát triển đất nước dựa trên ba trụ cột chính là phát huy cao độ giá trị con người Việt Nam, phát huy giá trị tài nguyên thiên nhiên và phát huy giá trị văn hóa, truyền thống lịch sử của dân tộc

Thủ tướng cũng nói về việc tạo cơ chế chính sách, thể chế, hành lang pháp lý để phát triển miền Tây nói chung và Cần Thơ nói riêng. Trong đó, chú trọng đầu tiên là gỡ nút thắt về hạ tầng trong đó có hạ tầng về giao thông, hạ tầng mềm về đào tạo giáo dục phát huy trí tuệ con người và truyền thống văn hóa dân tộc.

“Được cử tri tín nhiệm, ngoài những việc nêu trên, thì một cán bộ tốt, công dân tốt sẽ làm sao để giúp TP năm sau phát triển hơn năm trước, đời sống nhân dân năm sau hạnh phúc, ấm no hơn năm trước, nhiệm kỳ sau tốt hơn nhiệm kỳ trước” – Thủ tướng nói.

Thủ tướng Phạm Minh Chính ứng cử ĐBQH tại Cần Thơ
Thủ tướng Phạm Minh Chính ứng cử ĐBQH tại Cần Thơ

(PLO)- Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ứng cử tại Thủ đô Hà Nội; Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ứng cử tại TP.HCM; Thủ tướng Phạm Minh Chính ứng cử tại TP Cần Thơ và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ứng cử tại TP Hải Phòng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.