Thực hư thông tin 1 phụ nữ thiệt mạng vì bị gà mổ

Sáng 7-2, trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Nguyễn Thanh Dân, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau, đã bác thông tin trên.

"Gà mổ chết người là chuyện không thể nào có thật. Chỉ có thể xảy ra trường hợp người tiếp xúc với gia cầm, bị lây nhiễm bệnh dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, trước và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Cà Mau không có người nào tử vong do cúm gia cầm. Tôi khẳng định chuyện gà mổ chết người là không có" - ông Dân nói.

Trước đó, chiều tối 6-2, một số tờ báo điện tử đăng tin "Một phụ nữ thiệt mạng sau khi bị gà mái mổ vào tay". Thông tin chi tiết từ các tờ báo mạng này nói rõ người đàn bà đó tên Thu, 67 tuổi, ngụ khu vực Chợ Hội, thuộc xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Cũng theo các báo này thì trước Tết Nguyên đán, trong lúc thăm ổ gà đang ấp, bà Thu bị con gà mái mổ vào tay nhưng không chảy máu. Sau đó tay bà Thu bị sưng tấy, đi khám được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh nhiễm trùng máu. Không lâu sau bà Thu tử vong. Nhiều người đồn đoán bà chết do nhiễm cúm gia cầm.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.