Thương tâm: Bé gái tử vong do ngã vào hố vôi

Sau 5 ngày cấp cứu, tối 5-3, bé Bùi Nhật Linh (30 tháng tuổi, trú xóm 8 xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) - bị bỏng toàn thân do ngã vào hố vôi trên cánh đồng muối đã trút hơi thở cuối cùng.

Trong đêm, người thân đã thuê xe chở thi thể bé từ Hà Nội về quê. Nhưng khi xe đi đến Bỉm Sơn (Thanh Hóa) thì xe bị tai nạn, phải chờ xe khác tới để tiếp tục hành trình.

Bé Bùi Nhật Linh.

Sáng nay (6-3), người thân cùng chính quyền địa phương đang làm thủ tục an táng cho bé theo phong tục địa phương.

Trước đó, sáng 28-2, bé Nhật Linh theo mẹ là chị Lê Thị Hoa ra cánh đồng ở xã Quỳnh Thuận làm muối. Trong lúc tự chơi một mình, không may bé bị rơi xuống hố vôi vừa sú...

Bé Nhật Linh đã được đưa đến BV Đa khoa huyện Quỳnh Lưu cấp cứu trong tình trạng bị bỏng toàn thân (hơn 85% cơ thể), phổi bị ảnh hưởng nặng. Tiếp đó, bé được chuyển ra Viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội) để tiếp tục cấp cứu, nhưng do bị thương quá nặng, bé đã tử vong.

Bé Nhật Linh lúc cấp cứu tại bệnh viện.

Ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thuận, cho biết: “Hoàn cảnh gia đình chị Hoa hết sức khó khăn, nằm trong danh sách hộ nghèo. Chồng chị Hoa là ngư dân Bùi Văn Kỳ đi đánh cá bị tử vong trên biển vào năm 2015 đến nay chưa tìm thấy thi thể. Chị Hoa một mình làm diêm dân nuôi ba đứa con (con trai đầu mới 10 tuổi, đang học lớp 4, con trai thứ hai 3 tuổi, bé Nhật Linh là con út). Khi bé Nhật Linh mới tròn tháng thì người bố là anh Kỳ mất trên biển".

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tạo nhiều cơ hội mới cho công nhân mất việc

Tạo nhiều cơ hội mới cho công nhân mất việc

(PLO)- Việc tổ chức sàn giao dịch việc làm có ý nghĩa thiết thực, bên cạnh hỗ trợ người dân tìm việc làm mới còn là cơ hội để doanh nghiệp tuyển dụng nguồn lao động sẵn có của địa phương.