Thường trực Ban bí thư: Đẩy nhanh xử lý các vụ tham nhũng

Phát biểu tại hội nghị, Thường trực Ban bí thư Trần Quốc Vượng ghi nhận thời gian qua, ngành kiểm sát đã bám sát, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị; tích cực tham gia xây dựng, hoàn thiện thể chế pháp luật, nhất là các văn bản, phục vụ hiệu quả việc thực hiện chiến lược cải cách tư pháp, chiến lược xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam. “Có thể nói năm 2020 và cả nhiệm kỳ qua, ngành đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Quốc hội giao, góp phần tích cực vào việc giữ gìn kỷ cương, phép nước, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” - Thường trực Ban bí thư ghi nhận.

Trong thời gian tới, Thường trực Ban bí thư nhấn mạnh ngành kiểm sát cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các nghị quyết của Quốc hội về công tác tư pháp, cải cách tư pháp.

Theo Thường trực Ban bí thư, ngành kiểm sát cần tiếp tục đề cao trách nhiệm, nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp; thực thi đúng đắn, đầy đủ, hiệu quả nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm theo quy định của hiến pháp và pháp luật; tăng cường và nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là đối với một số loại tội phạm đang có chiều hướng gia tăng, diễn biến phức tạp, đặc biệt là tội phạm tham nhũng, chức vụ.

Thường trực Ban bí thư nhấn mạnh tiếp tục đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý các vụ án tham nhũng kinh tế đã khởi tố theo đúng quy định của Đảng, pháp luật nhà nước; chú trọng phát hiện, xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng mới, không có vùng cấm, không có ngoại lệ; tạo chuyển biến mạnh mẽ, rõ rệt hơn nữa trong phát hiện, xử lý tham nhũng ở địa phương, cơ sở.

SEA Games và Quốc hội

SEA Games và Quốc hội

(PLO)- Câu chuyện trái bóng tròn với hình ảnh đoàn kết, nắm tay siết chặt của các vị lãnh đạo chính là động lực, là phương cách để Việt Nam tiếp tục vươn lên trên đấu trường kinh tế khu vực.
'Không thể có... 2 Quốc hội'

'Không thể có... 2 Quốc hội'

(PLO)-  "Không thể có... 2 Quốc hội" là cách ví von của Đại biểu Lê Thanh Vân, khi bàn tới việc cũng một nhiệm kỳ Quốc hội, một vấn đề, một dự án luật, kỳ họp trước bác, kỳ họp sau lại đưa vào.