Thụy Sĩ đóng băng gần 8 tỉ USD tài sản của Nga

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ban thư ký Nhà nước Thụy Sĩ về các vấn đề kinh tế thông báo đã đóng băng 7,94 tỉ USD tài sản Nga tại nước này như một biện pháp trừng phạt Moscow liên quan chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Ngày 1-12, Ban thư ký Nhà nước Thụy Sĩ về các vấn đề kinh tế (SECO) thông báo đã đóng băng tài sản của Nga trị giá 7,94 tỉ USD kể từ ngày 25-11 như một phần của lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào Nga liên quan xung đột tại Ukraine, theo hãng tin Bloomberg.

Người phụ trách các quan hệ kinh tế song phương của SECO - ông Erwin Bollinger nói: “Số tiền trên chỉ là một phần nhỏ trong tổng số tài sản của Nga ở Thụy Sĩ”, cho biết thêm rằng có 123 công dân và tổ chức Nga có tiền gửi tại Thụy Sĩ với tổng giá trị là 48,8 tỉ USD.

“Số tiền bị đóng băng có thể tăng lên nếu có những người mới được thêm vào danh sách trừng phạt hoặc xác định thêm tài sản mới của những người trong danh sách. Ngược lại chúng có thể giảm vì tài sản bị đóng băng là biện pháp phòng ngừa và có thể được trả lại sau khi làm rõ” - ông nói.

Thụy Sĩ đóng băng gần 8 tỉ USD tài sản của Nga ảnh 1

Thụy Sĩ đóng băng gần 8 tỷ USD tài sản của Nga. Ảnh: GETTY IMAGES

Vào cuối tháng 2, Thụy Sĩ tuyên bố phá thông lệ trung lập để cùng các nước Liên minh châu Âu (EU) trừng phạt Moscow, bao gồm việc đóng băng tài sản của giới tinh hoa Nga tại nước này.

Vào tháng 8, Thụy Sĩ đã đóng băng tài sản của Ngân hàng Nga Sberbank và cấm giao dịch các sản phẩm vàng với Moscow.

Điện Kremlin đã đưa Thụy Sĩ vào danh sách các quốc gia thù địch cùng với các thành viên EU và một số nước khác.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.