Tỉ phú Dương sát cánh, bầu Đức vẫn chưa hết vận xui

Khi tỉ phú Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Thaco, nói rằng giờ đây 1 tỉ USD đầu tư vào hai công ty bầu Đức là không đủ, có thể hiểu ý ông Dương là sẽ có nhiều nguồn tiền khác đầu tư thêm.

Ông Dương cũng thẳng thắn chia sẻ: Khi bắt đầu đầu tư vào hai công ty bầu Đức cũng có lo lắng và nhiều hoài nghi. Nhưng đến thời điểm này, mọi việc đã tốt đẹp hơn và đi đúng kế hoạch vạch ra.
Trong khi đó, bầu Đức cũng hết lời cám ơn ông Dương vì đã hỗ trợ công ty vượt qua khó khăn. Ông Đoàn Nguyên Đức cho biết hai công ty luôn đối diện với khó khăn vì dòng vốn, trong khi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp đầy rủi ro.
"Cái nghiệt ngã của nông nghiệp là cần bỏ phân ngay, bởi nếu không làm cái cây sẽ chết ngay vào hôm sau. Chưa kể, lực lượng lao động nếu không trả lương đúng hạn cũng sẽ nghỉ ngay, vì bản chất họ đi làm thuê chứ không phải công nhân đi làm nhà máy" -  ông Đức nói.
Tuy nhiên, kết thúc buổi lễ kỷ niệm chưa đầy một tuần, bầu Đức đã đối diện với khó khăn, mà lần này là do thiên tai. Theo đó, trong báo cáo gửi lên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), bầu Đức cho biết 1.500 ha vùng trồng cây ăn trái của công ty tại Lào chìm trong nước lũ.
Trong đó, vùng trái cây chiến lược là chuối đang trong giai đoạn thu hoạch bị ngập với diện tích là 1.200 ha, kế đến là mít đang trong giai đoạn phát triển ra trái là 300 ha.
Trước đó vài ngày, HOSE cũng đã phát ra thông báo tiếp tục duy trì diện cảnh báo với cổ phiếu HAG và HNG của hai công ty Bầu Đức. Lý do, kiểm toán soát xét hai báo cáo nửa năm 2019 của Công ty Hoàng Anh Gia Lai (HAG) và Công ty Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG), có ý kiến về vi phạm một số điều khoản của các khoản vay và trái phiếu của hai công ty này.