Tiêm 20 loại nước ép trái cây, người phụ nữ suýt chết

Người phụ nữ 51 tuổi sống tại thị trấn Sâm Châu (tỉnh Hồ Nam) đã mù quáng tin rằng cơ thể sẽ hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng từ nước ép trái cây bằng cách tiêm chúng trực tiếp vào tĩnh mạch, thay vì uống như bình thường.

“Tôi nghĩ rằng nước trái cây tươi rất dinh dưỡng và không bao giờ nghĩ rằng nó sẽ gây nguy hiểm khi tiêm trực tiếp vào cơ thể mình”, người phụ nữ chia sẻ. Bà cũng thừa nhận mình là người thường sử dụng các phương thức dân gian được lan truyền để tự chữa bệnh ở nhà, hơn là tìm đến bác sĩ để khám bệnh.

Một thời gian ngắn sau khi tiêm trực tiếp hỗn hợp hơn 20 loại nước ép trái cây khác nhau vào tĩnh mạch, bà bị ngứa ngáy khắp cơ thể trong khi thân nhiệt tăng cao. Nhưng bà vẫn cố chịu đựng, chỉ đến khi chồng phát hiện ra sự khó chịu của vợ là do truyền dịch, ông mới đưa bà đến bệnh viện.

Ảnh minh họa. Ảnh: FOX NEWS

Các bác sĩ sau đó phải đưa bà vào phòng chăm sóc đặc biệt vì khi vào viện, bà đã ở tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Bác sĩ điều trị cho biết bệnh nhân bị nhiễm trùng nặng, tổn thương gan, thận, tim, có nguy cơ tử vong cao do suy đa tạng và nhiễm trùng máu.

Các bác sĩ đã làm sạch máu bằng cách lọc máu, tiêm chất đông máu và cho bệnh nhân uống thuốc kháng sinh, theo đài Fox News.

Tình trạng của bà đã được cải thiện đáng kể sau năm ngày và sau đó được chuyển sang điều trị tại khoa thận. Sự việc này khi được đăng lên mạng đã gây khiếp sợ cho nhiều người. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm