Tiệm tạp hóa ở Đà Nẵng mở cửa trở lại nhưng... không có hàng để bán

0:00 / 0:00
0:00

Mặc dù TP Đà Nẵng đã cho phép các tiệm tạp hóa mở cửa hoạt động trở lại với các điều kiện về phòng chống dịch. Thế nhưng, trong ngày 1-9, nhiều hộ kinh doanh rơi vào cảnh thiếu nguồn hàng. Không có hàng để bán nên họ chỉ biết mở cửa đứng ngó ra đường.

Ghi nhận tại các cửa hàng tạp hóa ở các phường Hòa Minh, Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu), hầu hết các cửa hàng vẫn chưa hoạt động trở lại. Do tình hình các ca cộng đồng vẫn xuất hiện trên địa bàn quận, nhiều phường phải thực hiện việc khảo sát một cách kỹ càng.

Tiệm tạp hóa ở Đà Nẵng mở cửa trở lại nhưng... không có hàng để bán ảnh 1

Một cửa hàng tạp hóa trên đường Phan Thanh. Ảnh: BT

Ông Phan Văn Đại (Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) cho biết, hiện nay phường vẫn chưa cho phép các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn hoạt động do nhiều hộ kinh doanh chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19. Bên cạnh đó, cán bộ phường đang thực hiện khảo sát để đánh giá các yếu tố phù hợp theo quy định TP đề ra.

"Ngày hôm nay, chúng tôi đã lập hồ sơ đề nghị tiêm vaccine cho một số hộ kinh doanh tạp hóa để thời gian tới được phép hoạt động trở lại", ông Đại nói.

Còn tại phường Thạch Thang (quận Hải Châu), lãnh đạo phường chỉ cho phép 14 cửa hàng tạp hóa có vị trí thông thoáng, rộng được kinh doanh. Các cửa hàng trong kiệt, hẻm vẫn phải đóng cửa.

Ông Vương, chủ cửa hàng tạp hóa trên đường Ông Ích Khiêm cho biết, cửa hàng đủ điều kiện để mở bán nhưng vẫn phải đóng cửa vì không có được nguồn hàng nhập về. Hiện nay cửa hàng của ông chỉ còn gia vị, còn các loại lương thực khô như: mì gói, bánh gạo... đều không còn.

"Tôi mong chính quyền tạo điều kiện nhập hàng về giúp cho người dân thì may ra chúng tôi mới có thể hoạt động trở lại được. Không có nguồn cung thì lấy gì chúng tôi bán cho dân", ông Vương nói.

Bà Lê Thị Kim Phương (Giám đốc Sở Công thương TP Đà Nẵng) thông tin sở sẽ gửi danh sách các nhà cung cấp hàng thiết yếu cho các quận huyện, sau đó các địa phương sẽ giới thiệu cho các hộ kinh doanh tạp hóa để liên hệ nhập hàng. 

Trường hợp cửa hàng muốn nhập mối quen thì tổng hợp danh sách nhà cung cấp gửi UBND các quận xem xét để cấp thẻ vận chuyển phù hợp.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.