Tiếp tục đề nghị tòa triệu tập chủ tịch VietinBank đến tòa

 

Phiên tòa xét xử Huyền Như tiếp tục diễn ra với phần xét hỏi của các luật sư đối với bị cáo Huyền Như về những lần chuyển tiền chênh lệch ngoài hợp đồng cho Phạm Anh Tuấn và các vấn đề liên quan.

LS Lưu Văn Tám – bảo vệ cho ACB đề nghị triệu tập chủ tịch HĐQT VietinBank bởi “VietinBank không thể vô can”.

LS đề nghị triệu tập chủ tịch HĐQT VietinBank Phạm Huy Hùng để trả lời trực tiếp tại tòa vì qua báo chí ông Hùng khẳng định VietinBank vô can đối với thiệt hại của người bị hại và nguyên đơn dân sự trong vụ này bởi tiền khách hàng chưa vào đến tài khoản của VietinBank. Đây là tình tiết mới, hoàn toàn khác với hồ sơ (LS có đưa ra chứng cứ để chứng minh tiền đã vào tài khoản VietinBAnk).

Suốt phiên xử, nhiều lần các LS đặt câu hỏi với Vietinbank như những biến động số tiền trong tài khoản của khách hàng, ngân hàng có biết không, có gửi thông báo cho khách hàng không? Tuy nhiên, kết thúc phiên xử buổi sáng, thẩm phán Nguyễn Đức Sáu – chủ tọa phiên tòa nói những câu hỏi của của các LS, đại diện VietinBank sẽ ghi nhận, tổng hợp và có trách nhiệm trả lời sau.

PL

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.